Yoga và giảm cân

yogagiamcan_-_tapchigiamcan

yogagiamcan_-_tapchigiamcan
Thưa bác sĩ, em đang luyện tập thể dục bằng yoga nhưng yoga có thực sự là bài thể dục tốt cho việc giảm cân hay không?

 

Trả lời:

Yoga không phải là cách rèn luyện tốt nhất để giảm cân nhưng như vậy cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên ngừng tập yoga. Yoga là một phương pháp rèn luyện rất tốt và tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn, cải thiện sức khoẻ tinh thần và giảm stress.

Thực hiện chế độ ăn kiêng tốt kết hợp với tập yoga sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Chế độ ăn kiêng khi tập yoga bao gồm có rau đa dạng, thịt nạc, cá và trứng. Thức ăn rán chiên, nhiều gia vị và tất cả các loại đồ uống có chứa caffein như cà phê, trà, coca cola đều không được dùng.

Ngoài ra cách tập thể dục đốt cháy năng lượng calo tốt nhất là aerobic. Tập thể dục Aerobic buộc tất cả các bộ phận nhất là các cơ ở chân phải hoạt động. Bạn nên tập trong khoảng nửa giờ hoặc lâu hơn.

Đi bộ nhanh, chạy bộ, đi xe đạp hoặc bơi cũng đốt cháy calo rất nhiều. Bạn nên thường xuyên tập (3 đến 5 lần mỗi tuần) và tập kiên trì trong thời gian dài  mỗi lần tập từ 30 đến 60 phút) sẽ giúp bạn cắt giảm được lượng chất béo dư thừa trong cơ thể, khiến các cơ trở nên săn chắc và khoẻ mạnh hơn. Các bài thể dục trên đều giúp bạn trao đổi chất dễ dàng, tiêu hoá tốt và cảm thấy khoẻ mạnh trong người.

BÌNH LUẬN