Vừa ngủ vừa giảm cân

giam-can-1

Trong thực tế, giảm cân nhưng không có một kế hoạch khoa học, tùy tiện với dinh dưỡng, đặc biệt là đối với giấc ngủ, nó sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại. Một nghiên cứu gần đây cho thấy một giấc ngủ chập chờn có thể làm mất tác dụng giảm cân tới 55%.

giam-can-1

Ngủ đủ giấc và ngủ sâu là cách bạn giảm cân rất hiệu quả.
Dưới đây là những cách để có một đêm ngon giấc nhưng vẫn giảm cân hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Nhiệt độ trong phòng giảm

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia cho thấy rằng những người ngủ trong một căn phòng với 19 độ đốt cháy calo nhiều hơn những người ở nhiệt độ phòng 24 độ. Điều này có nghĩa là ngủ trong một phòng ngủ mát mẻ có thể là cách đơn giản nhất để giảm cân trong khi ngủ.

Không sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Một nghiên cứu trong tạp chí Journal of Pediatric Obesity cho thấy rằng trẻ em xem TV hoặc máy tính cả đêm không ngủ đủ giấc và bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt xấu. Học sinh sử dụng các thiết bị điện tử trên giường có nguy cơ thừa cân tăng 1,47 lần và 2,57 lần .

Giảm cân hiệu quả

Vì vậy, không quá nhiều thiết bị điện tử trong việc sử dụng điện thoại của phòng ngủ, hoặc trước khi ngủ, nó làm cho chúng ta tăng cân nhiều hơn.

Ăn tối ít sodium

Keri Gans, RD, tác giả của cuốn sách Thay đổi chế độ ăn nhỏ khuyên rằng nếu bạn muốn thức dậy với một cảm giác cơ thể nhẹ nên bỏ qua ăn tối kiểu

Lý do là những thực phẩm có quá nhiều muối, và khi nó được nạp vào cơ thể của bữa ăn tối có nghĩa là cơ thể bạn sẽ không có đủ thời gian đào thải. Do đó, các muối vẫn còn trong cơ thể bạn suốt đêm, cho đến khi bạn thức dậy cơ thể của bạn có thể dày hơn so với bình thường.

Hít mùi bạc hà

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Neurological and Orthopaedic Medicine cho thấy những người hít hương bạc hà mỗi 2 giờ trung bình giảm 2,5 kg mỗi tháng. Chuối, táo xanh, vani có tác dụng tương tự.

Vì vậy, trước khi bạn đi vào giấc ngủ, Ngửi hương bằng cách đốt nến bạc hà bạc hà hoặc một vài giọt dầu bạc hà trên gối của bạn, bạn sẽ cảm thấy giấc ngủ tốt hơn và vẫn có thể giảm cân.

Xem thêm: Chế độ giảm cân được nhiều người ưa chuộng

BÌNH LUẬN