Vừa du hí vừa giảm cân

vua_du_hi_vua_giam_canDu lịch và giảm cân những tưởng là hai khái niệm hoàn toàn không có mối liên quan với nhau, nhưng lại được công ty City Running Tours (Mỹ) phối hợp thành một hình thức đi tour.

Đó là những tour thăm thú danh lam thắng cảnh trên đường chạy được Michael Gazaleh tổ chức từ năm 2006. Mỗi một khách du lịch được lên một “phác đồ” giảm cân dựa trên các dữ liệu về sức khỏe của họ.

Huấn luyện viên cũng là hướng dẫn viên du lịch sẽ có trách nhiệm đảm bảo sự an toàn cho khách, vừa giới thiệu cặn kẽ về danh thắng trong khi… chạy.

Ý tưởng độc đáo ấy thực ra Michael Gazaleh “cóp-pi” của công ty Sight Jogging (Ý) thường tổ chức tour chạy-du lịch phục vụ khách ngoại quốc.

Có vẻ như tour du lịch kết hợp giảm cân đã đánh trúng tâm lý của nhiều người dân Mỹ – những người mê du lịch, đồng thời lại ở diện có nguy cơ bị bệnh béo phì do cách sống ít hoạt động và ăn nhiều đồ ăn nhanh.

Vì thế, ở Mỹ hiện giờ, hình thức đi tour như thế còn được ưa chuộng hơn ở Ý, mặc dù giá cả không phải rẻ. Một người “chạy du lịch” phải trả 60USD cho chặng đường 6 dặm (1 dặm khoảng 1,6 km).

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%