Trẻ sinh vào đầu năm dễ béo phì

beo phi o tre em- tapchigiamcan

 

Khoảng 13,8% sinh từ tháng 1 tới tháng 3 luôn có cân nặng “quá khổ”, theo một nghiên cứu tại Southampton, Anh vừa công bố. Phát hiện này chứng tỏ béo phì cũng do nhiều yếu tố khách quan chứ không phải ăn nhiều là thừa cân đâu nhé!

Giáo sư David Phillips, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho rằng nhiệt độ môi trường thấp khi đứa trẻ ra đời có thể khiến các tổ chức mỡ phát triển, khiến chúng dễ bị béo phì hơn khi trưởng thành, dù rằng những năm sau đó có thể sống ở những nơi nóng nực. Các nghiên cứu trên cơ thể chuột trong phòng thí nghiệm cũng chứng minh cho kết luận này. Tr

beo phi o tre em- tapchigiamcan
ong khi đó, trẻ ra đời vào mùa xuân lại dễ phát triển chiều cao, nguyên nhân có thể do sự tích tụ hormone melatonin vốn nhạy cảm với ánh sáng trong cơ thể người mẹ trong giai đoạn này cao hơn các mùa khác trong năm.

me-con

Đối với những trẻ sinh vào mùa hè, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp I sẽ cao hơn. Đặc biệt, mùa thu vẫn được coi là mùa thích hợp nhất trong năm cho việc sinh con, vì những đứa trẻ ra đời vào mùa này thường có tuổi thọ cao hơn hẳn mức trung bình.

 

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN