Trẻ giảm cân khi chơi game

Tr_gim_cn_khi_chi_game_toigiamcan

Tr_gim_cn_khi_chi_game_toigiamcan
Các trò chơi vận động tiêu hao nhiều năng lượng có lợi cho sự trao đổi chất của trẻ, tương đương với mức độ tập thể dục vừa phải hoặc quá sức.

Đó là kết quả từ một công trình nghiên cứu trên 39 trẻ em có chỉ số khối cơ thể (BMI) khác nhau tại một trung tâm đào tạo và nghiên cứu thể dục thể thao thanh niên tại Mỹ. Các em được tham gia sáu loại hình game được gọi là “exergaming” (game hoạt động) bao gồm: game nhảy “Dance Dance Revolution”, game đánh bóc “Nintendo Wii Boxing”, game xâm chiếm “LightSpace Bug Invasion”, game chiến tranh “Cybex Trazer Goalie Wars”, game thể thao “Xavix J-Mat”  và “Sportwall”.

Theo đó, trẻ em ở độ tuổi trung bình từ 11-12  đã đạt tỷ lệ trao đổi chất đều đặn sau khi đi bộ trên máy chạy bộ ở mức 3 dặm / giờ và sau 10 phút trong mỗi trò exergame.

Có thể thấy rằng trẻ em có BMI cao hơn – trong đó có 21 trẻ em hoặc thừa cân hoặc có nguy cơ bị béo phì – thích chơi exergame nhiều hơn trẻ em có trọng lượng bình thường, mặc dù tất cả chúng tiêu thụ mức năng lượng như nhau. Các exergames được sản xuất nhầm tăng mức sử dụng năng lượng từ 4 đến 8 lần so với nghỉ ngơi và bốn trong sáu game có kết quả kiểm tra tiêu hao năng lượng cao hơn.

Kết quả cho thấy exergaming có tiềm năng tăng hoạt động thể chất và có ảnh hưởng tích cực về cân bằng năng lượng, và có thể là một lựa chọn hữu hiệu thay cho các hoạt động thể dục truyền thống cho trẻ em.

Trần Thảo (Theo doctor)

BÌNH LUẬN