Trẻ dưới 6 tuổi dễ béo phì do stress

overweight-baby-2

overweight-baby-2
Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em dễ bị béo ú vào tuổi lên 6 nếu bố mẹ quá nghiêm khắc. Đó là kết quả của việc ăn quá nhiều do phản ứng với… stress.

Bản báo cáo từ Đại học Boston, Mỹ, còn tìm thấy trẻ sẽ gặp ít vấn đề về cân nặng nhất khi có cha mẹ thấu tình đạt lý – mong đợi con tự lập nhưng vẫn tôn trọng ý kiến của con và đặt ra giới hạn rõ ràng.

Trong khi đó, con của những cha mẹ thụ động, tức là nuông chiều con cái mà không có quy tắc nào, thì cũng gặp trục trặc về cân nặng, nhưng không tới mức độ như con của những ông bố bà mẹ nghiêm khắc mà thiếu nhạy cảm, tinh tế.

Còn những bậc phụ huynh thờ ơ, không quan tâm tới con và cũng không đặt ra quy tắc nào, thì sẽ có con giống như của những ông bố bà mẹ thụ động.

crawling

“Trong số 4 kiểu cha mẹ, những ông bố bà mẹ thiết quân luật là mang tới nguy cơ thừa cân cao nhất ở trẻ con”, các nhà nghiên cứu kết luận. “Kết quả chứng tỏ một môi trường nghiêm khắc thiếu tình cảm gắn liền với nguy cơ tăng cân ở trẻ”.

Nhóm cho rằng sự mong đợi quá cao của cha mẹ về tính tự chủ ở con mà thiếu đi sự nhạy cảm sẽ gây căng thẳng cho con cái và gây nên tác dụng phụ là con ăn quá nhiều do bị stress. Ngoài ra đòi hỏi trẻ phải luyện tập cũng dẫn tới ác cảm với việc tập thể dục.

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN