Trẻ bị béo phì rất nhạy cảm!

tre_beo_phi_tapchigiamcanNgày càng xuất hiện nhiều trẻ béo phì trong gia đình hiện đại. Có trẻ ý thức được việc giảm cân và siêng năng tập luyện, nhưng cũng không ít trẻ mắc bệnh lười vận động.

Cha mẹ hãy tìm cách đưa bé “mũm mĩm” nhà mình ra khỏi nhà và tham gia nhiều loại hình thể thao. Cũng có thể cho trẻ vào một câu lạc bộ thể dục thể thao nếu cha mẹ qua bận bịu. Hãy tạo cho trẻ ý thức và trách nhiệm trong việc luyện tập, đừng để trẻ bỏ dở bài tập giữa chừng, như thế việc giảm cân mới có hiệu quả.

 

Đừng để trẻ phải tập luyện một mình. Việc tập luyện với người thân, bạn bè hay ở chỗ đông người sẽ truyền cảm hứng và giúp trẻ không cảm thấy đơn độc.

Những đứa trẻ “quá khổ” rất nhạy cảm và dễ tủi thân. Đừng bao giờ cười giễu và gọi trẻ với những cái tên bệu, heo, ú… Nhiều cha mẹ cứ nghĩ việc chế nhạo sẽ khiến các em thấy lo lắng và chăm chỉ giảm cân. Nhưng thực tế là không ít trẻ do bị chế nhạo quá nhiều đã trở nên ì ạch trong sự mặc cảm.

Trẻ béo phì cần ăn kiêng nhưng đừng bắt con bạn ăn kiêng mà không có tư vấn của bác sĩ. Hãy cho trẻ dần dần hiểu ra tầm quan trọng của việc ăn kiêng để lấy lại sự cân bằng trọng lượng. Song cũng không nên làm sự việc trở nên quá nghiêm trọng, thỉnh thoảng nên nới lỏng cho trẻ thư giãn với món mà chúng thích.

Các thành viên trong gia đình cũng phải đồng lòng giúp trẻ giảm cân. Đừng để trẻ nhìn mọi người ăn một cách thèm thuồng. Hãy loại những món ăn mà trẻ phải kiêng trong bữa ăn của cả nhà để giúp trẻ quên lãng chúng.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%