Tránh xệ da sau khi giảm cân

tranh_xe_da_sau_khi_giam_can_tapchigiamcanBạn đã vất vả quản lý chế độ ăn uống và tập luyện thể dục để giảm cân nhiều trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn vẫn không hài lòng với cơ thể bạn khi đứng ngắm trước gương. Việc giảm cân nhanh chóng và các chương trình giảm cân có quy mô lớn sẽ gây nên hiệu ứng phụ thường gặp, đó là hiện tượng da chảy xệ, đặc biệt là những nơi bạn mất cân nhiều.

Bạn nên làm một vài điều sau đây để tránh tình trạng da chảy xệ và có một thân hình săn chắc và quyến rũ:

Giảm cân một cách từ từ

Cách duy nhất để tránh vấn đề da chảy xệ là bạn nên giảm cân một cách thông minh. Bạn không nên giảm cân một cách quá vội vàng, khi mới bắt đầu chỉ nên giảm một kg trong vòng hai tuần. Nếu bạn giảm cân nhanh hơn, sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt cho da của bạn. Hoặc khi bạn đã có tuổi, việc giảm cân của bạn cũng góp phần làm đậm thêm hiệu ứng chảy xệ da.

Khi bạn giảm cân quá nhanh da sẽ bị chảy xệ

Nếu bạn bị mất khoảng 10 đến 20 kg ở độ tuổi 30, làn da của bạn vẫn có thể nhanh chóng săn chắc trở lại nếu bạn giảm cân, tập luyện đúng cách và quá trình chăm sóc da đặc biệt. Một vài thủ thuật đơn giản cũng có thể hữu ích. Sử dụng những thủ thuật, bạn sẽ làm cho làn da của bạn trông trẻ và khỏe nhanh hơn. Như:

• Tắm và massage bằng găng tay được làm bằng vật liệu tự nhiên để tập luyện cho da của bạn;

• Lột nhẹ da bằng cách sử dụng hỗn hợp kem massage và kem dinh dưỡng.

tranh_xe_da_sau_khi_giam_can01_tapchigiamcanMassage luôn là liệu pháp tốt

Giảm cân một cách nhanh chóng

Những người mẫu chuyên nghiệp thường phải giảm cân một cách thực sự và nhanh chóng. Nếu bạn cũng giảm cân như thế, bạn cần một số phương pháp như:

Mặt nạ dấm táo

Mặt nạ dấm táo sẽ tốt nếu bạn đã giảm cân nhanhtranh_xe_da_sau_khi_giam_can02_tapchigiamcan Trộn một muỗng canh giấm táo trong một lít nước. Lấy khăn vải, nhúng vào hỗn hợp và chà lên cơ thể của bạn với di chuyển từ ngón chân lên đến bụng và ngực. Bạn nên làm phương pháp này vào buổi sáng để nó tiếp thêm sinh lực cho cơ thể bạn.

Tập thể dục

Đừng quên các bài tập thể chất. Trong trường hợp da chảy xệ, thể dục nhịp điệu là rất tốt. Cường độ của các bài tập không nên quá cao đến mức bạn không thể nói chuyện trong khi thực hiện chúng. Các bài tập Aerobic sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, rất tốt cho quá trình trao đổi chất trong da của bạn. Nó giúp cải thiện tình trạng da bị chảy sệ khi bạn giảm cân nhanh.tranh_xe_da_sau_khi_giam_can03_tapchigiamcan

Tập thể dục sẽ giúp da bạn nhanh chóng phục hồi

Nếu sau 2 năm tập luyện aerobic mà bạn vẫn bị xệ da thì bạn nên tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Giảm cân sau tuổi 30

Nếu bạn bị mất khoảng 10 kg trong độ tuổi 30, làn da của bạn vẫn có thể không có khả năng phục hồi tự nhiên. Bạn sẽ cần đến các chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp chuyên nghiệp, bao gồm những điều sau đây:

• lột chuyên nghiệp (thường xuyên nhất với muối biển);

• massage với dầu tự nhiên (ví dụ, tinh dầu của cây hương thảo, hạnh nhân, chanh và jojoba);

tranh_xe_da_sau_khi_giam_can04_tapchigiamcan Massage bằng tinh dầu cũng giúp khắc phục vấn đề này

• đắp mặt nạ kết thúc phiên massage (với đất sét hoặc rong biển);

• áp dụng các loại kem hay gel làm săn chắc da. Hiệu quả nhất là dựa trên các loại kem collagen. Collagen là thành phần chính của các mô liên kết chịu trách nhiệm về tính đàn hồi cho da của bạn. Việc sản xuất collagen trong cơ thể thường chậm lại sau tuổi 30 vì thế bạn nên bổ sung collagen.

Giảm cân sau tuổi 40

Các vấn đề của da trở nên khó khăn hơn khi bạn giảm cân trong độ tuổi 40. Chế độ ăn uống giúp bạn giảm cân sẽ khiến quá trình lão hóa da tự nhiên thêm trầm trọng, vì vậy, nhiều khả năng, bạn sẽ phải cần đến sự can thiệp của dao kéo.tranh_xe_da_sau_khi_giam_can05_tapchigiamcan

Bạn cũng có thể dùng kem săn chắc da để khắc phục vấn đề xệ da

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%