Tránh ăn kiêng vào mùa xuân

cho-dai-an-kieng-vao-mua-xuan-tapchigiamcanCác nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người không nên cố gắng giảm cân vào mùa xuân (3 tháng đầu năm). Vì…

Ăn kiêng đầu năm sẽ ảnh hưởng không tốt tới tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đem lại cảm giác ngon miệng sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh cúm. Ngoài ra, những người tuân thủ chế độ ăn kiêng ít calo sẽ mất nhiều thời gian bình phục hơn khi mắc các bệnh lây nhiễm do virus gây ra.

Tiến sĩ Elizabeth Gardner – Đại học bang Michigan Mỹ, người trực tiếp tiến hành nghiên cứu này cho biết: “Chúng tôi đã tìm ra rằng, những bữa ăn đủ chất sẽ cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bạn hồi phục nhanh hơn và giảm mức độ nghiêm trọng của những bệnh do virus gây ra. Những người trưởng thành có thể giới hạn lượng calo và chất trong các bữa ăn để giảm cân. Tuy nhiên, 3 tháng đầu năm là thời điểm bùng phát của dịch cúm, họ nên thay đổi khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng hơn bình thường để chống lại bệnh.”

Bà cũng nhấn mạnh rằng: việc cắt giảm thức ăn trong bữa ăn đồng nghĩa với giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, giảm sự sản sinh ra các chất “chống virus” tự nhiên của cơ thể.

Nghiên cứu của tiến sĩ Elizabeth được tiến hành như sau: Đối tượng nghiên cứu là những con chuột bạch đã nhiễm cúm. Người ta chia chúng thành 2 nhóm. Nhóm 1 được ăn đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng bị cắt giảm tới 60% lượng calo trong bữa ăn. Nhóm 2 chỉ được cho ăn những thức ăn thông thường.
Kết quả là, số lượng con chết trong nhóm 1 (nhóm bị giới hạn lượng calo nạp vào cơ thể) nhiều hơn hẳn so với nhóm 2. Nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng, cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, đặc biệt là trong những tháng đầu năm, sẽ khiến cơ thể không thể kiểm soát được các virus gây bệnh truyền nhiễm, hậu quả là bệnh càng nghiêm trọng hơn, thời gian hồi phục lâu hơn bình thường.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%