Trắc nghiệm Đúng – Sai khi GIẢM CÂN

dung_sai_khi_giam_can_toigiamcanBạn có tự tin về sự hiểu biết của mình về một chế độ giảm cân đúng đắn và khoa học? Hãy kiểm tra với 9 câu hỏi Trắc nghiệm dưới đây để biết nhé!

 

1. Bạn có thể giảm thiểu được việc dung nạp calories bằng cách ăn các loại ngũ cốc không với sữa?

 

SAI: Những nghiên cứu y về khoa học đã chỉ ra rằng những người xem ngũ cốc đóng gói sẵn trong hộp như một loại thức ăn nhanh thường có xu hướng ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng bạn có biết lượng chất xơ chứa trong ngũ cốc này rất cao và không phải là món ăn ưa thích của những người đang có kế hoạch giảm cân.

Trắc nghiệm Đúng – Sai khi GIẢM CÂN, Làm đẹp,
Ngũ cốc đóng gói nên ăn kèm với sữa.

Thông thường ăn ngũ cốc với sữa không chỉ ngon hơn mà đặc biệt nó còn giúp giảm lượng calo mà cơ thể phải tiêu thụ vào. Do đó việc ăn ngũ cốc không sữa với mong muốn giảm cân là điều hoàn toàn không nên.

2. Mỗi tuần bạn nên dành bao nhiêu thời gian để luyện tập với cường độ mạnh?

a. 45 phút
b. 1 tiếng 30 phút
c. 2 tiếng 30 phút
d. 5 tiếng

Đáp án là câu C: 2 tiếng 30 phút

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn ¼ số người trưởng thành không chịu hoạt động trong thời gian rảnh rỗi và có hơn ½ trong số đó không chịu hoạt động thể chất để đảo bảo sức khỏe. Thế nên để vừa đảm bảo sức khỏe lại tốt cho kế hoạch giữ dáng thì mỗi tuần bạn phải dành ít nhất 2 tiếng rưỡi để luyện tập với cường độ cao.

3. Bạn nên uống nước soda để giảm cân?

SAI: Khi khát hãy uống nước lọc để thay thế nước soda. Theo nghiên cứu của trường Đại học Texas thì những người uống cạn một hơi các loại nước giải khát không đường thì có khả năng tân cân hơn so với những người thường xuyên uống nước sô da. Khi bạn tưởng đã đánh lừa được cơ thể khi uống nước không đường thì trên thực tế nó lại tăng cường tìm kiếm nguồn thức ăn có lượng đường thay thế để bù vào lượng ca lo mà nó dự kiến sẽ nhận được từ nước giải khát đó.

Trắc nghiệm Đúng – Sai khi GIẢM CÂN, Làm đẹp,
Không thể dùng nước soda để giảm cân.

4. Trong quá trình tập luyện, tại thời điểm nào thì cơ thể sẽ đốt cháy lượng chất béo?

a. Đầu tiên
b. Cuối cùng
c. Toàn bộ quá trình
d. Đó không phải là vấn đề

Đáp án đúng là câu B: Cuối cùng

Việc luyện tập thường mất khoảng 15 phút để làm cho cơ thể ấm nóng lên và sau đó mới bắt đầu đốt cháy các chất béo. Vì thế khi mất 30 phút để đạp xe thì nó sẽ đốt cháy chất béo trong vòng 15 phút. Tuy nhiên nếu bạn biết cách làm cho cơ thể nóng lên trước khi đạp xe thì bạn sẽ có cơ hội đốt cháy lượng mỡ thừa trong suốt quãng thời gian đạp xe.

5. Một người có thể ăn lượng thực phẩm ít đi bao nhiêu % để giảm cân mà không cảm thấy đói?

a. 5%
b. 10%
c. 20%
d. 40%

Đáp án câu C: 20%

Hầu như tất cả mọi người đều có thể ăn ít hơn 20 % lượng thức ăn cho phép để giảm cân mà không cảm thấy đói. Ví dụ bạn có thể cắt giảm đi 20% lượng mì ống có trên đĩa và thay vào đó bằng 20% rau xanh, như thế bạn vừa không cảm thấy đói lại rất tốt cho việc giảm cân.

6. Thở bằng mũi thay vì thở bằng miệng sẽ giúp đốt cháy nhiều calories hơn?

ĐÚNG:  Trong quá trình tập luyện việc thở bằng mũi sẽ giúp ổn định nhịp tim và làm tăng khả năng chịu đựng cho cơ thể. Và tất nhiên như thế thì bạn sẽ kéo dài được thời gian tập luyện và lượng calories sẽ được đốt cháy nhiều hơn.

7. Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện thì đâu là cách giúp đốt cháy chất béo một cách nhanh nhất?

a. Tập luyện càng mạnh và càng lâu càng tốt.
b. Bắt đầu tập với những bài tập nhẹ và sau đó tăng dần nhịp điệu trong một vài tuần.
c. Mỗi sáng và mỗi tối đều thực hiện những bài tập nhỏ và ngắn.
d. Tập luyện theo trình tự cách quãng

Đáp án đúng là D:  Khi tập luyện bạn nên cách quãng để giữ cho sức được bền và hiệu quả mang lại cao hơn. Ví dụ bạn thực hành khoảng 2 phút trên máy chạy bộ ở mức khoảng 7 dặm trên 1 giờ, sau đó là 2 phút ở khoảng 5 dặm trên 1 giờ. Và như thế trong vòng 20 – 45 phút tập luyện bạn sẽ xây dựng được khả năng tập luyện bền bỉ hơn. Sau thời gian đó bạn có thể mở rộng cường độ tập luyện lên cao cho đến khi bạn đạt được tốc độ cao nhất.

8. Ăn kiêng rất có hại cho sức khỏe thậm chí nếu bạn đã thành công với một cơ thể mảnh mai hơn?

ĐÚNG:  Các nhà khoa học đã quan sát gần 3.000 em sinh đôi thừa cân, họ thấy rằng những người đã từng ăn kiêng thường có thể lực yếu hơn so với những người chỉ cần duy trì trọng lượng cân bằng. Như vậy chế độ ăn kiêng đã gây căng thẳng rất lớn cho cơ thể thậm chí khi bạn đã giảm được số lượng cân nặng như mong muốn.

9. Bạn nên ăn trước khi tập luyện là bao lâu?

a. 30 phút
b. 1 tiếng
c. 90 phút
d. 2 tiếng

Đáp án C: 90 phút.  Ăn trước 90 phút sẽ giúp cho bạn luyện tập bền và khả năng chịu đựng cao hơn. Nếu ăn quá gần giờ tập luyện sẽ khiến bạn dễ bị đau bụng và khó tập hơn

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%