Trắc nghiệm bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến giảm cân

dau_hien_va_cach_xu_ly_khi_ha_duong_huyet3_tapchigiamcan

dau_hien_va_cach_xu_ly_khi_ha_duong_huyet3_tapchigiamcan
Bạn muốn sở hữu một thân hình thon eo và gợi cảm, bạn chuẩn bị bước vào một chiến dịch để giảm cân.

Tuy nhiên, cuộc chiến giảm cân của bạn liệu có thành công như mong muốn không? Bạn đã thực sự sẵn sàng chưa? Hãy thực hiên bài trắc nghiệm sau để tìm câu trả lời nhanh nhé.

Câu 1: Theo bạn, để giảm trọng lượng cơ thể “siêu tốc” thì cách tốt nhất là nên cắt giảm lượng calo thu nạp vào trong cơ thể?

a. Đúng

b. Sai

Câu 2: Luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì thành quả giảm cân sau khi đã giảm cân?

a. Đúng

b. Sai

Câu 3: Cách hiệu quả để giúp bạn cắt giảm lượng calo là hãy đoạn tuyệt với những thức ăn có chứa tinh bột?

a. Đúng

b. Sai

Câu 4: Ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ giúp cho hiệu quả giảm cân đạt được hiệu quả nhanh chóng vì đây là cách hiệu quả để cơ thể bạn “tống khứ” bớt lượng calo dư thừa.

a. Đúng

b. Sai

Câu 5: Nhai kẹo cao su có thể khiến bạn bị tăng cân?

a. Đúng

b. Sai

Câu 6: Một trong những cách giảm cân hiệu quả là nên ăn thật ít?

a. Đúng

b. Sai

Và đây là đáp án.

Câu 1: Đáp án b: Cắt giảm calo là một cách khôn ngoan để bạn có thể làm giảm trọng lượng cơ thể nhưng đó không phải là cách giảm cân “siêu tốc”.

Đây cũng không phải là cách giảm cân an toàn, mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn rằng, giảm cân là một quá trình dài, cần được tiến hành từng bước một.

Với hàm lượng calo thu nạp vào trong cơ thể thì mỗi ngày bạn chỉ nên cắt giảm 500 đơn vị calo thay vì cắt giảm toàn bộ lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Câu 2: Đáp án a: Điều này hoàn toàn đúng và cũng rất dễ hiểu. Các chuyên gia gợi ý với bạn rằng việc tập luyện từ 150 – 250 phút đều đặn mỗi tuần sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng tăng cân ngoài ý muốn và đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Ngoài ra để phòng tình tạng tăng cân lại, các chuyên gia đề nghị bạn luyện tập đều đặn 200 – 300 phút mỗi tuần, thói quen có lợi này sẽ giúp bạn bảo vệ thành quả giảm cân.

Câu 3: Câu trả lời đúng là b: Các bằng chứng nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn ít tinh bột không những không làm bạn tăng cân mà thậm chí còn đạt được hiệu quả giảm cân và khống chế lượng đường trong máu.

Hơn nữa, cơ thể bạn cũng cần một lượng tinh bột nhất định để thực hiện các phản ứng cũng như chức năng trong cơ thể.

Tuy nhiên bạn cũng nên khống chế lượng tinh bột thu nạp vào trong cơ thể, thay vào đó bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau xanh và ngũ cốc.

Câu 4: Đáp án a: Rau xanh và trái cây được xem như những loại “thần dược” rất có lợi cho sức khỏe mà hơn nữa trong chúng là không có chứa calo. Vậy nên bạn có thể thoải mái ăn chúng theo cách bạn muốn mà không lo bị tăng cân.

Ví như trong 1 trái táo có chỉ có chứa khoảng 80 đơn vị calo trái lại trong một thanh kẹo có chứa tới 300 đơn vị calo.

Câu 5: Đáp án b: Nhai kẹo cao su chẳng những khiến bạn bị tăng cân mà còn có tác dụng giúp bạn cắt giảm lượng calo.

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2007, bởi các chuyên gia người Mỹ, đã đưa ra minh chứng cho thấy rằng nhai kẹo trước bữa ăn tối sẽ giúp bạn giảm cảm giác bị đói vì thế lượng calo và thức ăn thu nạp vào trong cơ thể sẽ giảm đáng kể.

Câu 6: Đáp án b: Bởi lẽ điều này còn phụ thuộc vào món ăn bạn lựa chọn. Nếu bạn ăn ít nhưng lại lựa chọn những loại thực phẩm siêu dinh dưỡng và quá nhiều đạm, calo thì sẽ làm cho mọi cố gắng, nỗ lực của bạn trở về con số 0.

Vậy nên đừng quên đọc kỹ nhãn mác sản phẩm để biết được hàm lượng và thành phần có trong loại thực phẩm bạn định ăn.

 

BÌNH LUẬN