Top 6 sai lầm kinh điển khi ăn kiêng

top-6-sai-lam-kinh-dien-khi-an-kieng-tapchigiamcanKhông phải ai cũng biết ăn kiêng một cách khoa học và có hiệu quả.

Rất nhiều phụ nữ muốn có thân hình ưng ý nên họ thường tìm đến việc ăn kiêng. Nhưng để đạt được kết quả và không mắc phải sai lầm thì bạn nên tham khảo 6 lỗi sau đây.

1. Bỏ qua bữa ăn sáng

Các chuyên gia nhận định rằng, những người ăn kiêng sẽ phải đảm bảo 5 bữa nhỏ, 3 bữa chính và 2 bữa ăn qua loa trong một ngày. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì quy tắc này lại bị khoảng 95% người ăn kiêng không chú ý đến và trong đó bữa ăn sáng bị bỏ qua nhiều nhất.

Bạn gái bỏ qua bữa ăn sáng để cố gắng giảm cân nhưng việc này chỉ khiến bạn đói thêm, bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa và cả ngày. Hơn nữa khi bạn đói quá bạn sẽ muốn ăn tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy. Chính vì vậy, bữa ăn sáng là bữa rất quan trọng giúp cho bạn bắt đầu một ngày ăn kiêng lành mạnh kể cả khẩu phần bữa sáng chỉ có cháo bột yến mạch và sữa chua.

2. Thay đổi bữa ăn bằng cách loại trừ protein

top-6-sai-lam-kinh-dien-khi-an-kieng01-tapchigiamcan Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn protein trong các bữa ăn sẽ gây ra những căn bệnh như thiếu máu, thiếu chất… Trong khi cơ thể của chúng ta cần rất nhiều protein mà có trong các loại thực phẩm như hoa quả, rau, ngũ cốc, thịt động vật. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lí, điều độ và thi thoảng mới loại trừ protein.

3. Uống không đủ nước

top-6-sai-lam-kinh-dien-khi-an-kieng02-tapchigiamcanViệc cơ thể tiêu thụ nước sẽ kéo dài thời gian ăn kiêng của bạn, theo các chuyên gia nhận định. Nước rất cần thiết để đốt cháy calo. Trong một vài trường hợp nước có thể thay thế bằng trà hoặc nước ép hoa quả tươi. Để duy trì lượng nước trong thời gian ăn kiêng bạn cần phải uống thường xuyên và nước sẽ có tác dụng giảm độ thèm muốn ăn uống.

4. Từ bỏ dễ dàng

top-6-sai-lam-kinh-dien-khi-an-kieng03-tapchigiamcanĐôi khi bạn đã không nghiêm khắc với bản thân mình, bạn có thể dễ dàng từ bỏ một vài bữa ăn kiêng nhanh chóng. Các chuyên gia nói rằng điều này thường xuyên xảy ra bởi vì sự ham muốn sẽ vượt lên nếu ý chí bạn không kiên nhẫn. Phương pháp cho bạn là hãy dành ra một hoặc hai tuần để bắt đầu cho việc ăn kiêng. Ngoài ra, hãy lên một danh sách các loại thực phẩm không được ăn trong thời gian ăn kiêng, có thể chọn thức ăn có hàm lượng calo thấp, ví dụ như là thay thế thịt bằng đậu tương.

5. Để cho cơ thể bị đói

Nhịn ăn hoặc để cho cơ thể bị đói là lỗi mà mọi người hay mắc phải. Chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên là không nên như vậy bởi việc làm này sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe của bạn gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng

6. Không tập thể dục

top-6-sai-lam-kinh-dien-khi-an-kieng04-tapchigiamcanNhiều bạn gái nghĩ đơn thuần rằng ăn kiêng chỉ là cách cắt giảm một vài chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của họ. Tuy nhiên việc tập thể dục hay đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể bạn có thể đốt cháy calo nhanh chóng.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%