Top 10 mẹo vặt giúp cơ thể cân đối

10_meo_vat_giup_co_the_can_doi_-_tapchigiamcanĐầu năm mới bạn muốn thay đổi mình một chút, làm cho cơ thể trở nên cân đối hơn, nhưng vẫn chưa biết cách làm thế nào. Sau đây sẽ là 10 mẹo vặt giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

1. Viết 3 lý do Tại sao bạn muốn giảm cân, tại sao bạn muốn một cơ thể cân đối
Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu bạn không biết tại sao bạn muốn một điều gì đó, thì nó sẽ trở thành không quan trọng để bạn cố gắng đạt được nó. Điều này sẽ giúp bạn có mục đích để phấn đấu. Bạn không nên viêt những điều như: “Tôi không muốn hình dáng thế này” hay một số điều tương tự như sự phủ định, vì đó chỉ là cách nói lên điều bạn không muốn. Bạn hãy cố gắng không viết những điều vô nghĩa, thay vì đó bạn viết những mục tiêu tích cực, ví dụ như “Tôi muốn trông mình đẹp hơn trong ngày Valentine sắp tới”. Đây chính là những gì bạn muốn.

2. Tin vào bản thân mình
Bạn thường hay ngưỡng mộ người nào đó về những thành quả họ đạt được ví dụ như họ có thân hình đẹp. Bạn thường trầm trồ rằng “Ước gì tôi được như cô ấy/ anh ấy, nhưng có lẽ tôi không thể”. Tất cả chúng ta đều là người cả và đều có những cơ hội như nhau. Chính vì vậy bạn hãy luôn tin vào chính mình và đừng nên giới hạn mục tiêu phấn đấu trong suy nghĩ. Bạn cần biết rằng bạn có thể làm những gì bạn muốn.

3. Xác định những lý do và những dịp nào bạn được phép ăn nhiều
Nếu bạn nghĩ đến trước lý do và những dịp nào bạn được phép ăn nhiều thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát chế độ ăn của mình. Ví dụ như bạn đang ăn đâu? Ở nơi làm việc hay ở nhà, vào thời gian nào? Cuối tuần, buổi tối, khi bạn ăn cùng người nào đó hay khi bạn ăn một mình. Bạn nên nghĩ về điều này vì câu trả lời có trong chính những câu hỏi bạn đặt ra.

4. Các bước được làm dần dần nhưng thay đổi phải được duy trì lâu dài
Nói chung thay đổi chế độ ăn sang có nhiều những loại thực phẩm khoẻ và có ít béo như hoa quả và rau củ. Sự thay đổi dần dần nhưng bạn nên tạo thành một thói quen khoẻ mạnh duy trì lâu dài.

5. Giảm khẩu phần ăn của bạn
Trên thực tế cân nặng của chúng ta nhiều là do chúng ta ăn quá nhiều. Dù chúng ta thường ăn những loại thức ăn bổ dưỡng, nhưng lại ăn quá nhiều. Chính vì vậy tốt hơn hết, nếu muốn có cơ thể cân đối thì bạn nên giảm khẩu phần ăn của mình. Một cách dễ dàng nhất là bạn nên dung một bộ đồ ăn nhỏ hơn. Khi dùng đồ ăn nhỏ hơn trước kia, bạn vẫn có thể có cảm giác ăn như trước nhưng thực tế lại ít hơn.

6. Uống nước!
Khát nước có thể làm bạn đói bụng, dẫn đến mệt mỏi, thiếu sinh khí và giảm sự tập trung cũng như giảm trí nhớ tức thời. Uống ít nhất 1,5l nước một ngày sẽ giúp bạn xoá bỏ những điều trên và giúp cho những bộ phận trong cơ thể bạn như thận và gan làm việc có khả năng làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt uống nước nhiều rất có lợi cho da.

7. Luôn luôn ăn sáng
Nhiều người thường không đủ thời gian ăn sáng nên bỏ bữa sáng. Hoặc có những người nhịn ăn sáng để giảm cân. Tuy nhiên, bỏ ăn sáng sẽ làm cho cơ thể bạn bị đói trong một số giờ. Chính vì vậy nếu không ăn sáng bạn sẽ có ít năng lượng để làm việc trong thời gian trước khi đến bữa trưa. Vậy nên, bạn luôn luôn phải ăn sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả.

8. Tập thể dục như một thói quen thông thường
Tập thể dục có lẽ là một “vũ khí” quen thuộc trong việc giảm cân thành công và giảm cân lâu dài. Thường nếu bạn muốn tập thể dục cho cơ thể khoẻ mạnh thì bạn có thể tham gia những thể thao, ví dụ như đi bách bộ, bơi, tập aerobics hoặc chơi tennis với bạn bè.

9. Luyện các cơ trong cơ thể bạn
Các cơ trong cơ thể có khả năng giúp bạn tiêu hao năng lượng và calories nhanh chóng hơn. Nếu các cơ hoạt động tốt, thậm chí khi bạn ngủ, bạn vẫn có thể tiêu hao được nhiều calories hơn.

10. Tìm kiếm những tình huống vận động tích cực
Ví dụ khi nơi đỗ xe ở xa trung tâm mua bán và bạn phải đi bộ, thì đó hãy coi là một cơ hội cho bạn vận động. Hoặc đến các toà nhà cao tầng, nếu có thể bạn chịu khó đi cầu thang bộ nhiều hơn cầu thang máy Khi ở nhà, bạn cố gắng làm nhiều việc nhà hơn như lau nhà, lau các cánh cửa sổ, rửa xe… Những việc làm này giúp bạn tích cực vận động hơn và đó cũng là cơ hội cho bạn có một thân hình cơ đối.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%