Tiết kiệm khi giảm cân

tiet_kiem_khi_giam_can-tapchigiamcan

tiet_kiem_khi_giam_can-tapchigiamcan
 Có bao giờ bạn nhẩm tính mình đã chi bao nhiêu cho chiến dịch giảm cân.

Bạn nghĩ rằng ăn ít thì tất nhiên là sẽ tiết kiệm hơn bình thường? Thế nhưng, sự thật hầu hết  các tín đồ ăn kiêng đều phải giật mình với khoản chi phí không hề nhỏ đã bỏ ra cho chiến dịch giảm cân. Họ tiêu hàng đống tiền cho những loại thực phẩm chức năng, sách chuyên đề, câu lạc bộ giảm cân, thành viên lớp thể dục thẩm mỹ. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hay chí ít muốn tự giảm cân không cần tiêu tốn quá nhiều, hãy tham khảo những kỹ năng sau:

1. Tham gia lớp thể dục ở nhà văn hóa quận hoặc nơi bạn đang làm việc

Bạn có thể đăng ký tập ở các  câu lạc bộ thẩm mỹ ở quận, ở trường, hoặc công ty( nếu có trang bị). Tất nhiên, chiến thuật này sẽ tiết kiệm cho bạn khối tiền thay vì đến các phòng tập danh tiếng. Ví dụ, bạn tập thể dục tại một trung tâm thẩm mỹ có tiếng tại thành phố hiện nay là 543 USD cho ba buổi tập fitness chưa kể thuê huấn luyện viên riêng 24 USD/buổi, trong khi đó, có thể chỉ đóng khoảng 70.000 VNĐ cho  một tháng tập thể dục thẩm mỹ và hoặc 360.000 VNĐ  cho lớp học yoga mỗi tháng tại các nhà văn hóa  quận.

Những phòng tập thể  dục tại địa phương đôi khi không đủ những trang thiết bị tập luyện tối tân hoặc  những ưu đãi như các trung tâm thẩm mỹ hoành tráng; thế nhưng nó luôn đáp ứng được  nhu cầu thật là giúp vận động nhiều hơn tức là tiêu tốn năng lượng nhiều hơn.

2. Lướt blog, không cần mua sách chuyên đề

Hãy thành thật, bạn đã từng mua bao nhiêu cuốn sách chuyên đề “giảm cân” hay “giữ mãi vóc dáng” vào môi tháng? Nhiều người sẵn sàng tiêu 300.000- 400.000 đồng hàng tháng cho các loại sách trên. Vấn đề là bạn có áp dụng được “tip” nào vào các kế hoạch giảm cân?

Thay vì mua sách chuyên đề, bạn có thể đọc và cập nhập bí quyết hoặc các “tip” qua những trang online. Nhưng nhớ phân biệt các trang quảng cáo và thông tin thuần túy.

3. Đừng bao giờ tự mua thuốc giảm cân

Chắc chắn bạn sẽ không thể khẳng định được loại thuốc này thật sự có hiệu quả? Thông thường các loại thuốc sẽ kèm theo chỉ dẫn phải ăn uống điều độ. Bạn giảm cân là nhờ chế độ ăn uống hay nhờ thuốc?

Trừ phi có lời khuyên hoặc hướng dẫn của bác sĩ, còn thì hãy thực hiện chế độ ăn uống hợp lý hơn là phụ thuộc vào thuốc. Mua và không uống hết, cũng lãng phí, uống mà không có tác dụng, cũng lãng phí nốt!

Thống kê thực tế

Ở Mỹ, người ta bỏ ra 40 triệu USD mỗi năm cho các chương trình và sản phẩm giảm cân. Tổng giá trị lợi nhuận ngành công nghiệp giảm cân tại Anh đã vượt mức 15 triệu bảng Anh vào năm 2007.

Tổ chức chăm sóc sức khỏe Norwich Union Healthcare đã khảo sát: Người dân Anh chấp nhận tiêu 335 bảng Anh một lần để cố gắng giảm cân nhưng vẫn thất bại.

BÌNH LUẬN