Thực phẩm giảm cơn thèm ăn

thucphamgiamcontheman_giam_can_toigiamcan10_toigiamcan_giam_can_nhanhBạn lo lắng về cân nặng của mình? Bạn đang tìm cách để có một số đo cơ thể hoàn hảo? Hãy đừng quá lo lắng. Không chỉ bằng những bài tập thể dục mà việc chọn đúng loại thực phẩm, bạn cũng có thể không phải bận tâm về việc tăng cân nữa. Dưới đây là những loại thực phẩm có thể làm giảm cơn thèm ăn của bạn.

 

Hạt thông

Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng các acid béo trong hạt thông có thể làm cơ thể tiết ra một loại hormone có khả năng khử cơn thèm ăn, đó là cholecystokinin. Bạn có thể chế biến bằng cách rắc lên các món salad hoặc trộn cùng pesto (sốt từ lá quế tây).

Đồ ăn nóng

Theo nghiên cứu từ Hiệp hội nghiên cứu mùi vị tại Chicago, mùi thơm của những món ăn nóng khiến bạn thấy no nhanh hơn, vì chúng tác động cảm giác no nê lên trung tâm não bộ. Ngay cả với những món ăn như pizza, bánh mì, bạn cũng có thể cho vào lò nướng trước khi ăn. Như vậy, bạn có thể sẽ ăn ít đi đấy.

Rau nhiều lá

Cải bắp, salad, rau chân vịt và những loại rau nhiều lá khác hầu như đều không chứa calo. Hơn nữa, nếu có thì hầu hết chúng cũng bị phân hủy khi chế biến.

Dưa chuột và cần tây dù không nhiều lá nhưng cũng được xếp vào loại này, bạn chú ý nhé.

Dầu oliu

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã phát hiện rằng những người ăn bánh mì nhúng dầu oliu thay vì ăn bánh mì quết bơ sẽ ăn ít hơn, lượng calo tiêu thụ cũng ít hơn đến 53% so với những người khác.

Các nhà khoa học cũng không chắc chắn về nguyên do của việc này nhưng có thể do trong dầu oliu có chất gì đó khiến người ta cảm thấy nhanh no hơn.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%