Thực phẩm ăn kiêng để có cơ thể hoàn hảo

Thc_phm_n_king__c_c_th_hon_ho_toigiamcan

Thc_phm_n_king__c_c_th_hon_ho_toigiamcan
Chế độ ăn với thực phẩm thô là một trong những chế độ ăn phổ biến nhất với những người vừa muốn tăng cường sức khỏe của mình vừa có được một dáng hình thon gọn hơn sử dụng. Như bạn có thể đoán từ tên của nó, chế độ ăn này dựa trên nguyên liệu, hoa quả tươi sống và chưa qua chế biến, hạt, các loại hạt và rau quả. Hãy cùng tìm hiểu chế độ ăn này nhé.

Tiêu thụ thực phẩm sống là một cách tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể của chúng ta tất cả các loại vitamin và enzym dễ bị phá hủy do nhiệt độ nấu cao. Nấu ăn thay đổi cấu trúc hóa học của thực phẩm và làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng. Chế độ ăn này dựa trên những nguyên liệu, thực vật tự nhiên rất có lợi cho các sinh vật và hoạt động riêng của cơ thể. Hãy tìm hiểu thêm về những lợi thế và lợi ích cho sức khỏe của bạn với chế độ ăn uống từ những thực phẩm tươi sống này.

Những người tuân theo chế độ ăn uống này sẽ phải có khoảng 75% thức ăn hàng ngày của bạn từ các thực phẩm chưa qua chế biến, hay còn gọi là thực phẩm thô. Chế độ ăn uống thực phẩm thô không phải có tác dụng chủ yếu là giảm cân, nhưng ngoài những lợi ích cho sức khỏe của bạn, chương trình ăn này cũng có khả năng làm bạn giảm cân và có cơ thể đẹp hơn. Trong khi một số người có thể cảm thấy rằng chế độ ăn uống này có nhiều hạn chế, những người khác lại nói rằng họ cảm thấy tốt hơn, tự do hơn và nhiều năng lượng hơn khi sử dụng chế độ ăn này.

Những lợi ích quan trọng nhất của chế độ ăn uống với thực phẩm tươi sống là: cho bạn sức khỏe, giúp bạn giải độc, và giảm cân. Thức ăn thô là cách đơn giản và hiệu quả để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp bạn giảm cân.

Thực phẩm chưa qua chế biến nói chung thường là trái cây, rau, các loại hạt mà đi thẳng từ vườn đến đĩa ăn nhà bạn:

• Trái cây và rau quả tươi
• Đậu, đỗ
• Các loại hạt
• Rong biển
• Ngũ cốc nguyên cám
• Các loại gia vị và thảo dược thiên nhiên
• trái cây sấy khô
• Nước tinh khiết

• Nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn này, bạn nên làm quen với những kỹ thuật đặc biệt được sử dụng cho việc chuẩn bị những thực phẩm tươi sống, như: cắt, trộn, để dóc nước, gọt vỏ hoặc tách hạt… để tạo ra những bữa ăn ngon mỗi ngày.

Bằng cách này bạn làm cho dạ dày của bạn tiêu hóa dễ dàng hơn vì những thực phẩm này đều là thực vật. Nhiều loại thức ăn là nguyên liệu cho người ăn chay, mặc dù nếu muốn bạn vẫn có thể dùng một số loại đồ ăn bổ dưỡng như trứng và phô mai, sữa tươi.

• Khi nói đến đồ uống, có một số lượng lớn các đồ uống có thể được tiêu thụ để giữ cho cơ thể bạn thích nghi hoàn toàn những nguyên tắc của chế độ ăn thực phẩm thô. Bạn có thể làm hàng chục loại nước ép ngon từ tất cả các loại trái cây và rau quả tươi. Những loại nước ép này là nguyên chất và rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn chọn chế độ ăn kiểu này hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ thời gian để hàng ngày chuẩn bị các loại nước ép hoặc nước trái cây này. Vì nếu bạn mua các loại nước ép trái cây ở cửa hàng có thể chứa các chất phụ gia nhân tạo và chất bảo quản, do đó tốt hơn bạn nên chọn cách tốn nhiều thời gian hơn nhưng có được loại thức uống hoàn toàn tự nhiên tốt cho cơ thể mình hơn.

• Nếu bạn muốn chuẩn bị bữa ăn ngon và đa dạng, bạn có vô số công thức nấu ăn tuyệt vời với nguồn nguyên liệu dồi dào từ thiên nhiên. Bằng cách này bạn có thể tạo ra một số sở thích thú vị để tạo nên các bữa ăn hàng ngày của bạn không bị nhàm chán. Bạn có thể sử dụng máy vắt, ép, máy cắt và máy xay để tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến món ăn.

• Nếu bạn mới bắt đầu với chế độ ăn uống từ thực phẩm tươi sống, bạn có thể cần rất nhiều quyết tâm và thời gian để làm quen với những hương vị món ăn khá mới mẻ này. Mặc dù cần phải chú ý để tránh thiếu hụt dinh dưỡng như canxi, B2, sắt hoặc protein. Do vậy, trong trường hợp tương tự, bạn sẽ phải bổ sung cơ thể của bạn với các vitamin và chất dinh dưỡng cơ bản để duy trì sự cân bằng lành mạnh của cơ thể bạn và giúp bản thân cảm thấy tuyệt vời hơn mỗi ngày.

Tạp chí giảm cân (theo XinhXinh)

BÌNH LUẬN