Thực phẩm ăn hoài không béo

thuc_pham_an_hoai_khong_beo_toigiamcanBạn luôn bị ám ảnh nỗi lo tăng cân đến mức hầu như không dám ăn uống gì? Bạn tự hỏi tại sao nhiều người ăn hoài mà không béo? Bạn sẽ tìm ra được lời giải đáp khi tìm hiểu về những loại thực phẩm có thể giúp ta đẩy lùi nỗi lo tăng cân dưới đây.

Quả họ dâu

 

Chất xơ là một người bạn giúp giảm cân không thể thiếu, chúng giúp ta có cảm giác no suốt cả ngày. Nhưng chắc hẳn ít người biết rằng quả họ dâu là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt hảo.

Đứng đầu là quả mâm xôi với 8 gram, dâu đen có 7,4 gram, việt quất là 3,5 gram (lượng chất xơ được xác định trong mỗi chén quả).

Gà tây

Loại thịt này có hàm lượng calo thấp nhất trong tất cả các loại thịt.

Thịt gà tây chứa chất amino acid leucine, là loại chất giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ khối lượng cơ bắp khi giảm cân, giúp quá trình trao đổi chất luôn ở mức tối đa. Protein cũng dễ bão hòa hơn so với chất béo hay carbon, khiến bạn có cảm giác no lâu, vì vậy bạn sẽ không lo mình sẽ ăn quá mức.

Dầu Enova

Enova là loại dầu làm từ đậu nành và hạt cải canola, có thành phần diglycerides – chất béo được chuyển hóa khác với triglycerides (loại chất béo có trong những loại dầu khác).

Trong nghiên cứu của American Journal of Clinical Nutritio, những người ăn kiêng sử dụng dầu Enova sẽ giảm cân hiệu quả hơn những người sử dụng dầu thông thường.

Đậu phộng

Thật trớ trêu khi đây lại là một chiến binh chiến đấu lại việc tăng cân, tăng lượng đường huyết và cơn thèm ăn vô cùng hiệu quả.

Một nghiên cứu của Đại học Purdue phát hiện rằng những người bổ sung 500 calo đậu phộng vào chế độ ăn của mình trong 3 tuần sẽ không bị tăng cân, đồng thời 24% trong số này có thể giảm được lượng triglycerides, một loại chất béo trong máu có liên quan trực tiếp đến bệnh tim mạch.

Sữa chua ít béo

Đây là nguồn cung cấp tuyệt hảo canxi – một loại khoáng chất có khả năng giảm béo.

Theo các nhà khoa học, cơ thể khi không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết sẽ sinh ra calcitriol (loại hormone khiến chất béo được lưu giữ nhiều hơn), trong khi đó, lượng canxi được cung cấp đầy đủ có thể khiến đốt chất béo hiệu quả hơn.

Cũng giống như thịt gà tây, sữa chua và những sản phẩm từ sữa khác là những nguồn cung cấp chất leucine dồi dào nhất.

Ngũ cốc

Với việc tăng lượng chất xơ cho cơ thể, đồng thời cắt giảm lượng calo từ những thực phẩm chứa nhiều chất béo, bạn đã sẵn sàng cho một chế độ ăn với ngũ cốc chưa? Đây chính là loại thực phẩm có thể giúp bạn thấy no, đồng thời giảm béo hiệu quả.

Các nghiên cứu của Journal of the American Dietetic Association chứng minh rằng những phụ nữ ăn nhiều ngũ cốc sẽ ít có nguy cơ tăng cân hơn những phụ nữ khác đến 30%. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy chọn những loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ (khoảng 5gram mỗi phần) và ít béo.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%