Thực đơn giảm cân hiệu quả từ yến mạch

Thực đơn giảm cân từ một loại ngũ cốc khá phổ biến hiện này là yến mạch chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn giảm cân thành công trong thời gian ngắn. 

Bạn đang lo lắng về cân nặng của mình tăng lên mỗi ngày do ăn uống quá thoải mái và không biết phải ăn những gì cho hợp lý mà lại an toàn. Có lẽ bạn đã nghe tới cách bằng yến mạch trong một tuần. Thay vì bạn áp dụng mãi phương pháp này theo khuôn khổ, Tạp Chí Giảm Cân sẽ giúp bạn kéo dãn thời gian áp dụng của thực đơn này lên, hỗ trợ việc giảm cân an toàn cho sức khỏe và đạt được một kết quả tốt nhất.

1371265058-935911_596445570388487_430597047_n

Yến mạch – món ăn giảm cân tốt cho sức khỏe

Yến mạch là một loại nhu yếu phẩm có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người,đặc biệt là nó có những chất  không thể thiếu như: vitamin, cardbohydrate, protein…có khả năng giúp kích thích hệ tiêu hóa đường ruột và chuyển hóa thức ăn nhanh hơn , cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp giảm stress và sự căng thẳng của thần kinh, đặc biệt còn có một vai trò quan trọng trong thực đơn giảm cân này mà không thể không kể tới đó là làm cho làn da trở nên mịn màng và làm sáng mắt.

Những yêu cầu cần thiết khi thực hiện chế độ giảm cân lâu dài này bao gồm:

– Thời gian tối đa để áp dụng thực đơn giảm cân này là kéo dài khoảng 2 tháng và chia thành hai khoảng thời gian cho chế độ ăn là khác nhau. Hãy chắc chắn bạn phải có lòng kiên trì và nhẫn nại thì sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

– Để  khởi đầu việc giảm cân trong khoảng thời gian đầu bạn phải sử dụng cháo yến mạch trong vòng 3-5 lần/ngày liên tục,và bổ sung vào các món ăn khác như : cơm,cá,thịt hay trái cây….nhưng phải cân bằng chỉ tiêu không vượt quá lượng tiêu thụ hằng ngày là 900-1200 calo/ngày.

– Và những khoảng thời gian sau đó , bạn có thể sử dụng cháo yến mạch kèm theo trái cây trong buổi sáng hay rau tươi luộc trong bữa trưa và kiểm soát liều lượng clo tăng khoảng 1000-1200 calo/ngày.

Vậy một thực đơn giảm cân lâu dài cùng yến mạch như thế nào?

Giai đoạn đầu :  áp dụng trong 10 ngày đầu

– Bữa ăn sáng: 1 tô cháo yến mạch,cùng một quả trứng luộc kèm rau luộc.

– Bữa ăn trưa: 1 tô cháo yến mạch, một ít cơm, bổ sung thêm dạm kèm với rau luộc.

– Bữa ăn tối: 1 tô cháo yến mạch , kèm theo rau luộc và một ít trái cây.

Cháo yến mạch là một món trong thực đơn giảm cân
Cháo yến mạch là một món trong thực đơn giảm cân

– Trong bữa ăn trưa , bạn nên điều chỉnh lượng cơm theo tỉ lệ giảm dần từ 1 chén , tới nửa chén , và giảm hơn nữa so với bước đầu bạn ăn. Bổ sung thêm đạm từ thịt và không nên ăn thịt mỡ.Những lưu ý:

– Với hai lít nước mỗi ngày,bạn phải chia ra uống trước và sau bữa ăn cách nhau khoảng 1h.

– Sau bữa ăn chính nếu bạn cảm thấy đói bạn có thể dùng các loại trái cây : táo , lê , dứa , bưởi…nhưng tuyệt đối không ăn nho và chuối.

– Khi nấu cháo yến mạch,  bạn không cho đường, bơ, có thể bổ sung một ít muối , hạn chế tối thiểu chất béo và đường đưa vào cơ thể nó sẽ làm giảm hiệu quả giảm cân.

– Hãy thận trọng về sức khỏe của mình trong  khi giảm cân , nếu cơ thể bạn phản ứng có những biểu hiện không mong muốn thì bạn phải kiểm tra cân nặng của mình để điều chỉnh cho hơp lý.

Giai đoạn tiếp theo: Thời gian còn lại trong vòng 2 tháng.

– Bữa ăn sáng: 1 tô cháo yến mạch không có gia vị , 1 quả trứng luộc kèm theo rau luộc.

– Bữa ăn trưa: Ăn cơm với số lượng ít khoảng ½ so với trước khi bắt đầu thực đơn giảm cân .

– Bữa ăn tối: Ăn một tô cháo yến mạch có thêm gia vị , kèm theo các loại thực phẩm như : tía tô , bí đỏ , đậu cô ve , cà rốt…thịt bò hay cá hấp và không ăn mỡ , có thể ăn thêm rau luộc.

Áp dụng theo thực đơn này trong vòng 2 tháng chắc chắn bạn sẽ được cân nặng như bạn mong muốn, sau đó hãy ăn lại chế độ ăn bình thường nhưng phải hạn chế tối thiểu lượng chất béo, không ăn ngọt. Nếu có thể bạn hãy duy trì một tô cháo yến mạch vào bữa ăn sáng sẽ tốt cho sức khỏe  vì nó giúp hạn chế chất béo trong cơ thể và làm giảm quá trình tích tụ mỡ thừa trong thời gian sau khi bạn đã giảm cân an toàn.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%