Thức ăn chống béo quanh ta

coeur-chocolat1

Giảm cân, ăn kiêng không có nghĩa là nhịn ăn. Bởi có những thực phẩm khi bạn ăn sẽ làm bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó bạn sẽ ăn ít hơn.

Trứng. Một quả trứng cung cấp đủ lượng protein cần thiết. Ăn trứng cho bữa sáng sẽ hạn chế sự thèm ăn mà vẫn đủ lượng calo trong một ngày.

trung

Chocolate đen. Theo một nghiên cứu từ Đại học Copenhagen, ăn chocolate đen sẽ làm bạn ăn ít hơn ở bữa ăn tiếp theo. Bởi các hợp chất có trong chocolate làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn. Một mẩu chocolate nhỏ có thể kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn với những thực phẩm mặn, ngọt và béo.

Pho mát. Pho mát từ sữa dê có chứa một lượng axit linoleic liên hợp (CLA) giúp bạn cảm thấy no bụng và đốt cháy nhiều chất béo.

pho-mat-den

Sữa không béo. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng sữa chỉ dành cho trẻ em, nhưng thực tế sữa cũng rất lợi ích cho những người muốn giảm cân. Sữa có chứa lượng protein có thể làm bạn hạn chế những đồ uống có đường khác. Hơn nữa, CLA có trong sữa cũng đốt cháy chất béo hiệu quả.

sua-it-beo

Cam. Cam là một trong những thực phẩm có chỉ số cảm giác no lâu. Chất xơ trong cam có tác dụng giảm cân, chống béo phì.

35fcam-qua-tot-chua-benh

Khoai tây. Khoai tây chứa nhiều nước và tinh bột, giàu chất xơ, chất béo thấp. Mỗi ngày ăn khoai tây, bạn có thể ngăn sự tích mỡ trong cơ thể, giúp thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tiêu mỡ.

khoai-tay

Thanh Thủy (Theo Health.com)

BÌNH LUẬN