Thừa cân, béo phì là do thói quen ăn uống

thua_can_beo_phi_la_do_thoi_quen_an_uongCác nhà nghiên cứu tại TT France Bellisle – Pháp cho biết những thói quen ăn uống xấu như nuốt quá nhanh, không chia đều các bữa ăn trong ngày,… là những nguyên nhân gây béo phì, thừa cân ở nhiều người. Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc của các chuyên gia.

 

Những người béo phì có thói quen ăn uống rất khác người?

Đúng

Các nghiên cứu tại Pháp cho thấy những người béo phì thường ăn rất ít vào buổi sáng. Số khác ăn nhiều hơn vào buổi trưa, thỉnh thoảng bữa trưa của họ rơi vào 14h, đặc biệt họ ăn nhiều vào bữa tối.

Họ ăn nhanh hơn, trong khi đó hệ thống tiêu hoá  vẫn làm việc như vậy, do đó họ không có cảm giác no và họ ăn nhiều hơn họ muốn.

Nói chung, một người có trọng lượng “chuẩn” thường có nhịp ăn chậm rãi vì một khi ăn, họ biết dừng bữa ăn lại khi vừa đủ no.

Cần thay đổi thói quen ăn uống?

Đúng

Người thừa cân, béo phì cần học cách ăn chậm lại, lắng nghe cơ thể để dừng bữa khi vừa đủ no. Tất nhiên sẽ mất thời gian để bạn thay đổi thói quen này nhưng nếu kiên trì và quyết tâm giảm cân, chắc chắn bạn sẽ làm được.

Béo phì còn do những thói quen ăn uống khác?

Đúng.

Khi ngồi ăn với nhiều người, bữa ăn trở nên rôm rả và đương nhiên bữa ăn sẽ kéo dài hơn, do đó bạn sẽ ăn nhiều hơn.

Xem vô tuyến khi ăn cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn dễ dàng tăng cân. Nó giúp bạn giải trí trong khi ăn, làm bạn cảm thấy thoải mái do đó nó cũng làm bạn quên mất cảm giác no. Tốt nhất là hãy ngồi ăn ở bàn ăn, không nên để vô tuyến trong phòng ăn, không nên thường xuyên tham gia vào các buổi tiệc tùng đông người kéo dài hàng giờ, không nên ăn nhanh, không nên quá quá nhiều một bữa,… là những lời khuyên mà các chuyên gia khuyên chúng ta để phòng tránh béo phì.

Bí quyết giảm cân

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%