Thừa cân, bệnh tiểu đường và axit trào ngược

Một trong những khía cạnh tồi tệ nhất của là cực kỳ béo phì và / hoặc tiểu đường là vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo những cách mà thường không rõ ràng hoặc có thể nhìn thấy cho đến khi có thiệt hại đáng kể đã thực hiện.

GERD ([1.999.005] dạ dày trào ngược [1.999.006]), do acid trào ngược, là một ví dụ. Gerd là nhiều hơn chỉ là ợ nóng thường xuyên, mặc dù ợ nóng thường là triệu chứng của vấn đề. Nó thậm chí có thể có GERD và sẽ không bị chứng ợ nóng thường vì lượng ợ nóng có thể phụ thuộc vào những loại thực phẩm bạn ăn, mức độ của các yếu tố thừa cân và những người khác.

GERD là gì?

GERD xảy ra khi axit dạ dày chảy trở lại vào thực quản – những “ống” để đưa thức ăn vào dạ dày của bạn. Điều này xảy ra thường xuyên hơn khi bạn uốn cong hơn, hoặc khi bạn đang nằm xuống vào ban đêm. Tệ hơn cả, anh có thể tiếp tục vào ban đêm, tắm thực quản của bạn vào các acid dạ dày trong vài giờ và đẩy nhanh tiến độ thiệt hại. Theo thời gian, điều này có thể gây bỏng axit vào thực quản và thậm chí dây thanh âm của bạn, dẫn đến sẹo hẹp thực quản, gây khó khăn khi nuốt và thậm chí khó thở. Suyễn như thở khò khè, viêm thanh quản mạn tính, và – hiếm khi – ung thư thực quản cũng có thể kết quả theo không được sửa chữa. Vì nguyên nhân của những vấn đề này không phải là ngay lập tức rõ ràng – đặc biệt là nếu bạn đang gặp cơn ợ nóng thường xuyên -. Họ thường không được phát hiện cho đến khi thiệt hại đáng kể đã được thực hiện

Điều gì gây ra GERD [? 1999010]

Overweight

Khi bạn nuốt, một ban nhạc mạnh mẽ của cơ bắp xung quanh phần dưới của thực quản (gọi là 1.999.005] thực quản [cơ vòng ) thư giãn đủ dài để cho phép việc thông qua thực phẩm trong dạ dày của bạn và sau đó siết chặt lại để giữ cho acid dạ dày, nơi nó thuộc về – trong dạ dày của bạn. Nếu bạn là cực kỳ béo phì, thừa cân nặng đẩy dạ dày và cơ hoành của bạn – các ban nhạc lớn của cơ bắp giữa dạ dày và ngực giúp bạn hít thở – chống lại các cơ vòng thực quản, cho phép mở và buộc các axit của dạ dày chảy ngược vào thực quản.

Tiểu đường

Một tác dụng phụ ít được biết đến của bệnh tiểu đường liệt dạ dày đơn giản là thiết rằng dạ dày của bạn mất nhiều thời gian thời gian hơn bình thường để trống. Thực phẩm còn lại trong dạ dày của bạn quá lâu có thể nôn ra, việc gửi nội dung rửa axit trong thực quản và gây ra chứng ợ nóng

thói quen không lành mạnh:.

Ăn thức ăn có (xem “Các cách phòng tránh GERD” dưới đây) có thể làm cho chứng ợ nóng / GERD tồi tệ hơn. Uống rượu, hút thuốc, ăn rất lớn và nằm quá sớm sau khi ăn là khác “gây” Gurd.

Làm thế nào tôi có thể sửa chữa các GERD thiệt hại?

Trong -the-thuốc kháng acid như Maalox, Milanta, Tums hoặc Rolaids thường kiểm soát chứng ợ nóng bằng cách trung hòa axit trong dạ dày. Các phiên bản yếu hơn của các loại thuốc theo toa có sẵn trên các truy cập, như Tagamet, Zantac và Pepcid, làm giảm lượng axit trong dạ dày hơn là trung hòa, có thể có hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn có thiệt hại cho thực quản của bạn, bạn có thể cần một loại thuốc theo toa-sức mạnh để làm chậm dòng chảy của axit từ dạ dày và giúp làm lành các tổn thương. Những loại thuốc nói chung cần phải được thực hiện ít nhất nửa giờ trước khi ăn để làm việc.

Có cách nào để ngăn chặn GERD?

Ngoài thuốc, có những điều bạn có thể làm để ngăn chặn trào ngược axit gây ra GERD

o giảm cân

o ăn nhỏ bữa ăn

o Nâng cao đầu giường của bạn 6-9 inches bằng cách chèn một nêm bọt dưới gối của bạn hoặc đặt các khối xi măng dưới chân trước của bedframe.

o ngừng hút thuốc và tránh uống rượu

o Loại bỏ trào ngược “gây” axit từ chế độ ăn uống của bạn. Các loại thực phẩm chiên hoặc béo, hành tây, tỏi, sô cô la và cà phê là thủ phạm phổ biến.

o Tránh cúi

o Không nằm xuống ngay sau khi ăn. Chờ 3-4 giờ sau khi ăn trước khi đi ngủ

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin. Nó không phải là dự định, và không nên được sử dụng như là tư vấn y tế. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để được tư vấn về chẩn đoán hoặc điều trị chứng trào ngược và / hoặc acid GERD.

Copyright 2008 [1.999.006] [1.999.003] [1.999.076]

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%