Thu nhỏ vòng eo bằng thắt lưng Obi

thu_nho_vong_eo_bang_that_lung_tapchigiamcan_FILEminimizer

thu_nho_vong_eo_bang_that_lung_tapchigiamcan_FILEminimizer
Ngoài tác dụng tạo nên tính thẩm mỹ cao, thắt lưng Obi còn biết cách “ xu nịnh” phái đẹp bởi với chất liệu cứng, thô và to bản sẽ giúp phụ nữ thu nhỏ được vòng eo thực của mình.

Obi được biết đến như loại dây lưng dùng cho trang phục kimono hay yukata truyền thống của Nhật Bản. Một mảnh obi thường có chiều dài khoảng 4m và chiều rộng khoảng 30cm. Những chiếc obi có thể coi là điểm nhấn của bộ kimono. Lấy cảm hứng từ obi, các NTK châu Âu cũng thường xuyên sử dụng loại dây lưng này với những biến thể đẹp mắt để tạo điểm nhấn cho trang phục của mình.

Thắt lưng obi hiện đại có chiều rộng chỉ tầm từ 5 – 15 cm với những chi tiết thêu thùa hoặc tết bện đẹp mắt, kiểu dáng này xứng đáng là bạn đồng hành tôn vinh nét đẹp của trang phục hiện đại.

thu_nho_vong_eo_bang_that_lung1_tapchigiamcan_FILEminimizer
thu_nho_vong_eo_bang_that_lung2_tapchigiamcan_FILEminimizer

Obi được biết đến như loại dây lưng, dùng cho trang phục kimono hay yukata truyền thống của Nhật

Lấy cảm hứng từ obi, các NTK châu Âu cũng thường xuyên sử dụng loại phụ kiện thời trang dây lưng này với những biến thể đẹp mắt để tạo điểm nhấn cho trang phục của mình.

Trong những mùa thời trang những năm trước, các NTK rất ưu ái sử dụng thắt lưng obi để nhấn nhá cho trang phục.

Chất liệu

Nếu như obi truyền thống của Nhật chỉ được làm từ những mảnh vải dày dặn, cứng nhắc thì ngày nay, với bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo, các NTK đã tạo ra những biến thể độc đáo, trên nhiều chất liệu khác nhau. Obi được sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như da, vải lụa, sa tanh hay thậm chí là làm bằng kim loại bóng bẩy hoặc tua rua cực kỳ sang trọng và bắt mắt.

Tác dụng

Hẳn không ai có thể phủ nhận rằng, thắt lưng obi khiến đồng phục đẹp và nổi bật hơn rất nhiều. Không những thế, chúng còn giúp cho bạn giảm thiểu sự đơn điệu của những bảng màu đơn sắc. Ngoài tác dụng tạo nên tính thẩm mỹ cao, dạng thắt lưng này còn biết cách “ xu nịnh” phái đẹp bởi với chất liệu cứng, thô và to bản sẽ giúp phụ nữ thu nhỏ được vòng eo thực của mình. Những chiếc obi kim loại lóng lánh sẽ khiến bạn trở nên sang trọng và lịch lãm hơn rất nhiều.

thu_nho_vong_eo_bang_that_lung4_tapchigiamcan_FILEminimizer

Hẳn không ai có thể phủ nhận rằng, thắt lưng obi khiến trang phục đẹp và nổi bật hơn rất nhiều

Dùng thắt lưng obi khi nào?

Với những chiếc váy liền, jumpsuit đơn sắc, nếu muốn tránh sự đơn điệu, nhàm chán, hẳn nhiên, bạn gái nên tận dụng mẫu thắt lưng này. Chúng vừa giúp trang phục trở nên sinh động, vừa thu nhỏ được vòng eo.

thu_nho_vong_eo_bang_that_lung14_tapchigiamcan_FILEminimizer

Với những chiếc váy liền, jumpsuit đơn sắc, nếu muốn tránh sự đơn điệu, nhàm chán, hẳn nhiên, bạn gái nên tận dụng mẫu thắt lưng này

Chúng vừa giúp trang phục trở nên sinh động, vừa thu nhỏ được vòng eo.

Không hẳn những thiết kế đơn sắc mới cần đến obi để nhấn nhá, kiểu thời trang chói mắt như color block cũng rất cần đến tính năng kỳ diệu của mốt thắt lưng này. Đôi khi bạn cần những chiếc thắt lưng màu mè, to bản, hòa hợp màu sắc với những gam màu lòe loẹt để giảm thiểu sự chói lóa do trang phục này mang lại.

Đôi khi bạn cần những chiếc thắt lưng màu mè, to bản, hòa hợp màu sắc với những gam màu lòe loẹt để giảm thiểu sự chói lóa do trang phục này mang lại.

Xem thêm : Ứng dụng của thắt lưng với trang phục mùa lạnh

BÌNH LUẬN