Thói quen xấu khiến bạn tăng cân

thoi-quen-xau-lam-tang-can_toigiamcan

thoi-quen-xau-lam-tang-can_toigiamcan
Vừa ăn vừa xem tivi, đọc sách báo hay làm việc… bạn sẽ có cảm giác không thấy no và cứ thế mà ăn mãi. Kết quả là bạn sẽ dễ tăng cân. Đó là thói quen không tốt, cần thay đổi.

 

Hãy đến với chuyên mục làm đẹp của Eva.vn để tìm hiểu những bí quyết chăm sóc da, làm đẹp da, làm đẹp tóc, các kiểu tóc hợp thời trang, hay bí quyết trang điểm… hiệu quả nhất cho mọi phụ nữ.

* Không nên vừa nấu nướng vừa ăn

Khi nấu ăn, mùi vị thơm ngon của các món ăn sẽ cuốn hút bạn. Điều bất lợi cho việc vừa nấu vừa ăn là bạn không biết mình đã ăn bao nhiêu. Thế là, nấu xong bạn lại ngồi vào bàn, thưởng thức một bữa no nê như những người khác trong gia đình. Và lâu dần, kết quả như thế nào thì bạn biết rồi đấy.

Muốn khắc phục được thói quen không tốt này, biện pháp tốt nhất là bạn hãy chú ý đến khoảng cách thời gian giữa hai bữa ăn không nên vượt quá bốn giờ đồng hồ. Vì vậy, nên tạo cho mình thói quen ăn dặm giữa buổi chiều. Không nên đứng để ăn mà hãy ngồi vào bàn, vì tư thế đứng khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Ăn bằng bát và bằng đĩa tốt hơn là để nguyên trong gói, trong hộp. Bởi vì chúng ta rất khó xác định được lượng thức ăn khi để trong gói và hộp, nên dễ dẫn đến ăn nhiều.

Thói quen xấu khiến bạn tăng cân, Làm đẹp,
Điều bất lợi cho việc vừa nấu vừa ăn là bạn không biết mình đã ăn bao nhiêu.

* Không nên vừa làm việc vừa ăn

Nếu trên bàn làm việc để một hộp bánh hay hộp kẹo, chắc chắn bạn sẽ ăn ít nhất vài cái mỗi ngày.

Nên lưu ý những loại nước giải khát, uống nhiều cũng có thể làm tăng trọng lượng.

Điều quan trọng là không nên vừa làm vừa ăn uống luôn miệng. Khi cảm thấy mệt mỏi, cần nghỉ ngơi thì nên đi bộ quanh chỗ làm việc, đi dạo một quãng đường hoặc đi cầu thang bộ cho thoải mái.

BÌNH LUẬN