Thiếu tự tin làm “chuyện ấy” vì tăng cân

2 chuyen chan goi giam can tap chi

2 chuyen chan goi giam can tap chi
Hỏi: Em lập gia đình và vừa sinh con đầu lòng. Do trong thời gian mang thai, em tăng cân nhiều (23 kg) nên da trên một số bộ phận cơ thể bị rạn, trông rất xấu. Đã vậy, chồng em lại chê: “Trông ghê quá”. Có lẽ vì vậy mà em bị ức chế, mặc cảm, thiếu tự tin nên đến giờ, dù con đã hơn 4 tháng nhưng em vẫn chưa gần gũi chồng bình thường như trước. Làm thế nào để cải thiện tình hình?

Trả lời:

Em gái thân mến,

Phụ nữ sau khi sinh con, phải cần khá nhiều thời gian để sức khỏe lẫn vóc dáng trở lại bình thường. Bên cạnh đó, việc chăm sóc con cũng tạo ra nhiều áp lực khiến họ xao nhãng nhu cầu sinh lý của bản thân. Do vậy, sự rối loạn trong “nhịp điệu tình yêu” cũng là điều bình thường. Mặt khác, em cần biết rằng rạn da sau sinh là hiện tượng thường xảy ra đối với nhiều phụ nữ. Em đừng quá lo lắng vì ngày nay với sự tiến bộ của khoa học, có nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề này như tập thể dục, xoa kem chống rạn da và cả những phương pháp hiện đại được áp dụng tại các thẩm mỹ viện.

chuyen vo chong

Điều cần làm bây giờ là em hãy xem niềm hạnh phúc được làm mẹ là tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ. Và để có được hạnh phúc đó, đôi khi chúng ta phải hy sinh. Em đừng vì lời nói vô tình của chồng mà mặc cảm, tự ái. Sau một thời gian, vóc dáng trở lại bình thường, sức khỏe hồi phục, mọi thứ lại tốt đẹp như xưa. Chúc em hạnh phúc

BÌNH LUẬN