Thiếu nữ 17 nặng… 256 kg

Thieu-nu-17-nang-256-kg-_toigiamcan

Thieu-nu-17-nang-256-kg-_toigiamcan
Georgia Devis, người Anh, mới chỉ là thiếu nữ 17 nhưng đã đạt tới trọng  lượng 256 kg và chỉ tăng nhanh trong khoảng 2,5 năm qua.

Gegia sống tại Aberdare, Nam xứ Wales đã được coi là teen “mập” nhất nước Anh khi ở tuổi 15 (trong năm 2008) cô bé đã nặng 211 kg.

Sau 9 tháng chuyển tới một trại giúp những người béo giảm cân tên là Wellspring ở Mỹ, nơi có những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới đang làm việc để mang lại sự tự tin về trọng lượng cho những người béo phì từ khắp nơi trên thế giới, và thực hiện một chế độ ăn uống cộng với luyện tập nghiêm ngặt, Georgia đã giảm được 96 kg.

Cô bé trở về Anh vào tháng 6 năm 2009 trong trạng thái sẵn sàng trở lại trường tiếp tục chương trình học và tìm kiếm cho mình một cậu bạn trai.

Tuy nhiên, 2 năm rưỡi sau khi được giảm cân, trọng lượng của Georgia lại tăng vọt từ 115 kg lên tới 256 kg.

“Tôi đã tập luyện theo chương trình ăn uống tại trại ở bắc Carolina, Mỹ, và học được cách chọn chế độ ăn gồm những loại thực phẩm ít chất béo như xà lách, bánh mì tròn, sữa chua và thậm chí là thịt trâu. Tôi thực sự mong được trở về nhà, nhưng, khi tôi về mẹ tôi nói rằng bà không có thời gian chuẩn bị những bữa ăn gồm các thực phẩm lành mạnh cho tôi nên tôi thường ăn cá và khoai tây chiên thay thế” – Georgia kể.

Ngoài việc ăn uống trở nên mất kiểm soát, thói quen luyện tập thể thao Georgia học được ở Mỹ thì khi trở về Anh cũng tỏ ra không dễ dàng thực hiện được. Hai điều đó công lại khiến trọng lượng của Georgia lại bắt đầu tăng một cách mất kiểm soát. Và khi buồn vì cân nặng của mình, Georgia lại trút vào đồ ăn. Càng buồn cô càng thấy thèm ăn và ăn nhiều. Điều đó khiến Georgia đã tăng tới 256 kg và trở thành thiếu nữ “bé bự” nhất nước Anh.

Georgia còn có thói quen hút thuốc lá. Điều đó có thể làm tăng khả năng bị mắc bệnh tiểu đường Type 2.

“Đây là vấn đề của tôi và tôi biết tôi phải giải quyết nó một lẫn nữa giống như tôi đã từng làm trước đó. Nhưng tôi cũng chỉ là một con người và tôi cần được mọi người giúp đỡ” – Georgia tâm sự.

BÌNH LUẬN