Thiếu ngủ sẽ giảm cân không hiệu quả

SleeplessBạn giảm được vài kg bằng cách luyện tập thể thao đều độ và một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng chỉ vài tháng sau thì cơ thể lại tăng cân trở lại. Hãy cùng Tạp Chí Giảm Cân tìm ra lời giải đáp nhé.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente (Los Angeles, Mỹ) đã chỉ ra rằng việc thiếu ngủ, căng thẳng hay trầm cảm khiến việc giảm cân không hiệu quả.

Trong một cuộc nghiên cứu gồm 500 người, những người tham gia được yêu cầu giảm 500 lượng calo hấp thụ  và tập thể dục 150 phút mỗi tuần.

Kết quả cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị chứng mất ngủ ở mức cao, thường xuyên căng thẳng và bị trầm cảm khó đạt đến mực tiêu giảm 5 kg.

Tiến sĩ Shireen Fatemi, trưởng khoa nội tiết thuộc trung tâm khuyến cáo: “Khi bạn bị căng thẳng và mất ngủ, bạn sẽ ăn nhiều hơn.”

Cũng có một lý do khác nữa liên quan đến sự trao đổi chất: Nếu bạn căng thẳng và không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ sản sinh nhiều cortisol làm nồng độ glucose và insulin trong máu tăng cao, và điều đó làm cơ thể bạn tích lũy chất béo.

“Bạn đi vào một chu kỳ mà ở đó cơ thể bạn tích lũy nhiều năng lượng hơn là tiêu thụ chúng.” Fatemi nói.

Fatemi cho biết rằng cuộc nghiên cứu này nhằm chỉ ra rằng những người muốn giảm cân cần phải làm nhiều hơn là chỉ đơn thuần ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Họ cần phải biết điều chỉnh cảm xúc. Điều này không chỉ là bước đầu trong việc giảm cân, mà còn giúp bạn giảm cân nhưng vẫn tốt cho sức khỏe.

Thành Luân ( Theo abclocal)

{loadposision x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%