Thay đổi quan điểm giúp giảm cân

thay_doi_quan_diem_tapchigiamcanKhía cạnh tinh thần của việc giảm và duy trì trọng lượng cơ thể thường bị bỏ qua. Có chuyên gia cho rằng lý do chính mà nhiều người bị “hồi lại” số trọng lượng đã mất là vì họ không bao giờ thay đổi quan điểm của mình về thức ăn và các bài tập thể dục.

Họ chỉ thay đổi chế độ ăn tạm thời và thậm chí còn quay lại những thói quen cũ. Giảm cân bao nhiêu không thành vấn đề cho dù đó là bằng ăn kiêng, tập luyện, thuốc giảm cân hay phẫu thuật để duy trì vóc dáng thanh mảnh, bạn vẫn phải tuân thủ chế độ ăn lành mạnh cũng như tập tành thường xuyên.

Để điều chỉnh suy nghĩ của mình, các bạn nên tham khảo một số phương pháp hữu ích sau đây nhưng cần có đầu óc linh hoạt và thiện chí thay đổi.

1. Thay vì nghĩ tới những đồ ăn ngon yêu thích, bạn hãy làm việc gì đó khiến mình cảm thấy khá hơn.

Khi tinh thần đi xuống hay chán nản, bạn có thể xem một bộ phim hay, đọc một cuốn sách thú vị, gọi điện cho bạn bè, đi ngủ hay làm bất cứ việc gì làm bạn cảm thấy tốt hơn.

Nếu bạn cho rằng đồ ăn mang tới sự thoải mái, hãy nghĩ xem bạn sẽ thấy bất tiện thế nào khi bạn không thể vắt chéo chân hay leo cầu thang mà không phải thở dốc.

2. Thay vì coi đồ ăn như một phần thưởng, hãy nghĩ tới 1 cách thưởng khác cho bản thân.

Bạn có thể mua thứ gì đó xinh xắn cho mình hay nghỉ xả hơi 1 ngày trọn vẹn.

3. Thay vì nghĩ đồ ăn vặt ngon, hấp dẫn, hãy cân nhắc tới trái cây và rau xanh

Sau một thời gian ngắn, thực phẩm lành mạnh sẽ bắt đầu có vị ngon hơn những loại thực phẩm không tốt cho bạn. Trước khi tưởng tượng xem đồ ăn chiên mặn tốt như thế nào, hãy dừng lại và nghĩ hậu quả chúng gây ra đối với sức khoẻ của bạn như huyết áp tăng hay nghẽn mạch.

4. Thay vì ăn uống không suy nghĩ chỉ dựa trên khẩu vị, bạn nên chấm dứt và nghĩ tới giá trị dinh dưỡng của những thứ bạn ăn

Đọc nhãn ghi giá trị dinh dưỡng trên bao bì thực phẩm. Nghĩ về sự hồng hào, tươi tắn của sắc thái mà bạn sẽ có được khi ăn uống lành mạnh. Nghĩ tới những căn bệnh và phương pháp điều trị bạn tránh được vì cách ăn uống khoa học của mình. Đó là những việc cần thiết bạn nên thực hiện.

5. Nghĩ tới những phần ăn nhỏ

Nhiều hơn chưa hẳn đã tốt hơn. Thậm chí, những số lượng lớn một loại đồ ăn gì đó bình thường tốt cho bạn nhưng sẽ không có lợi nếu bạn ăn quá nhiều.

6. Thay vì nghĩ các bài tập như một việc vặt vãnh, hãy tìm hoạt động nào đó mà bạn thích làm

Thử nghĩ xem việc trở nên năng động là thú vị và cần thiết cho sức khoẻ, hạnh phúc và tuổi thọ của bạn. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên và yêu thích công việc của mình, nó sẽ trở thành một thói quen và bắt đầu chờ đợi một cách hân hoan.

7. Khi đi chơi, hoạt động là chính, ăn là phụ

Vào những ngày nghỉ lễ, bạn hãy nghĩ tới những địa điểm thú vị để khám phá và những hoạt động vui chơi cần thực hiện, đồng thời nghĩ ít hơn tới chuyện ăn uống.

Lưu ý:

Tất cả chúng ta đôi khi ăn thứ gì đó chỉ vì chúng ta muốn, nhưng chừng nào hạn chế được tối thiểu những thức ăn không có lợi, chúng ta sẽ không phải gánh chịu ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ tổng thể.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%