Tập Yoga để thon thả, săn chắc

tap_yoga_de_thon_tha_san_chac_tapchigiamcanSăn chắc nhờ Yoga Yoga không mang đến kết quả “tức thì” cho việc giảm cân, nhưng Yoga giúp bạn giữ được dáng vóc thon thả, săn chắc và tinh thần minh mẫn.

Đa số mọi người nghĩ rằng chỉ duy nhất Aerobic mới là phương pháp đốt cháy calories và lượng mỡ thừa hiệu quả, nhưng thực ra, Yoga cũng giúp tiêu tốn một lượng calories đáng kể. Cụ thể là 240 calories trong một giờ tập Yoga cổ truyền (như “Hatha”) và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài tập khó, đòi hỏi những tư thế, sức cơ bắp hơn như “Astanga”.

Những động tác Yoga đòi hỏi cơ thể phải giữ được cân bằng và đúng tư thế (dù nhìn vào khá đơn giản), điều này sẽ khiến bạn chú tâm nhiều hơn vào bài tập. Như vậy, vừa loại trừ những suy nghĩ tiêu cực bởi stress, vừa giúp tinh thần thư thái và khoẻ khoắn hơn.

Yoga dạy bạn biết tôn trọng và lắng nghe cơ thể của chính mình, điều đó giúp bạn sáng suốt hơn trong việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho cơ thể và tránh những thức uống chứa chất kích thích. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân vì sao tập Yoga, vẻ đẹp của bạn được cải thiện đáng kể từ bên trong đến bên ngoài.

Ngoài ra, các thế trong Yoga còn tác động đến những cơ quan nội tạng trong cơ thể, chúng sẽ được kích thích và hoạt động một cách chuẩn hoá hơn, giúp sự tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn

Tập thế nào để có hiệu quả?

Việc tự tập ở nhà sẽ có thể gây nguy hiểm đối với những người mới bắt đầu tập luyện Yoga. Họ không nhận thức được giới hạn cho phép của cơ thể mình để chọn bài tập thích hợp với thể trạng và khả năng. Ngoài ra, hít thở trong Yoga rất quan trọng nên phải được giáo viên hướng dẫn.

Đừng bao giờ xem sách và tự tập. Nếu tập sai sẽ gây ra hậu quả như chóng mặt, nhức đầu, rối loạn hệ tuần hoàn. Một giáo viên Yoga phải biết rõ về cơ thể người, các kiến thức về cơ, xương thì mới hướng dẫn cho học viên đạt hiệu quả tốt.

Nếu bạn đã biết các bài cơ bản của Yoga thì cũng có thể tự tập ở nhà, tuy nhiên tập ở nhà sẽ có hiệu quả không cao lắm. Đi tập tại lớp chắc chắn sẽ có hứng thú và hiệu quả hơn

Yoga giúp làm săn chắc cơ thể và lấy lại cân bằng, còn nếu bạn muốn giảm cân thì phải phối hợp với việc chạy bộ mới cho kết quả như ý.

Lưu ý:

– Đối với một người mới bắt đầu tập Yoga trước tiên phải có thầy giỏi hướng dẫn, những bước cơ bản rất quan trọng, nếu sai từ bước đầu sẽ dẫn đến chấn thương.

– Khi tập Yoga không nhất thiết phải cố gắng tập được nhiều tư thế khó, bạn chỉ cần tập tùy vào khả năng của mình mà thôi.

Gợi ý một bài tập thở

Nằm xuống, hai chân tách ra, hai cánh tay để dọc thân người, lòng bàn tay hướng lên trời, nhắm mắt lại.

Hít vào thật mạnh, bụng phình lên sau đó từ từ thóp bụng lại kéo hơi trở về ngực, lồng ngực mở rộng, sau đó từ từ thở nhẹ ra.

Mỗi ngày, chỉ cần dành ra 5 phút cho bài tập hít thở đơn giản này bạn sẽ cảm thấy tinh thần thư thái hơn.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%