Tập thể dục ngay tại văn phòng

taptheductaivanphong_giam_can_toigiamcanKhông phải chị em nào cũng có thể tận dụng chút thời gian ít ỏi của buổi trưa để tới phòng tập thể dục. Hơn nữa, cũng không cần thiết khi bạn phải rời khỏi văn phòng chỉ để tập thể dục.

Danh sách 8 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian nghỉ trưa tại công sở. Ngòai ra, một điều thú vị khác về những bài tập này đó là bạn không những không phải tốn thời gian mà cũng không cần thêm bất cứ thiết bị tập luyện bổ trợ nào khác. Thật thú vị phải không?

1. Tập chạm ngón chân

Bài tập này giúp bạn lấy lại sức khi bị mệt mỏi do công việc. Sự thật là ai trong chúng ta cũng từng cử động một vài điểm của ngón chân trong cuộc đời mình, vì vậy phần lớn chúng ta đều biết không hề quá khó khăn để thực hiện bài tập này.

Tuy nhiên, để đạt được thành công, không có nghĩ là bạn cần phải chạm và cử động hết tất cả các ngón chân. Bởi lẽ, một bài tập thành công thực sự là khi bạn phải cảm thấy mình đang tập luyện như với một cơ bắp thật sự.

Tất cả những gì bạn cần làm với bài tập cử động ngón chân là đứng thẳng dậy, nghiêng nửa thân trên của bạn theo hướng chân, mở rộng và duỗi thẳng tay cho tới khi chạm các ngón chân.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý thực hiện động tác chậm rãi vì bị đau cơ là hòan tòan có thể khi bạn cố gắng chạm ngón chân quá nhanh.

2. Tập luyện với lưng dưới

Với bài tập này, bạn có thể chọn ngồi yên trên ghế. Trước hết, bạn giữ cho 2 bàn chân thăng bằng, chạm xuống mặt sàn và 2 chân thẳng trước mặt bạn. Dùng tay, nắm chắc thành ghế nhưng vẫn giữ cho chân ở yên vị trí. Đừng thả lỏng người! Bây giờ, bạn bắt đầu quay đầu sao cho hướng về cùng hướng với phía bạn đang nắm thanh vị ghế, giữ như vậy cho tới khi bạn cảm thấy phần cơ ở lưng dưới đang được tập luyện.

Để lưng dưới được tập luyện nhiều hơn, bạn có hãy thử đặt phần tay trong lên lưng ghế rồi xoắn 2 cánh tay vào nhau rồi thực hiện các bước còn lại.

3. Săn chắc cơ tay

Cầm chai nước trong tay là rất cần thiết khi thực hiện bài tập này. Nếu không có chai nước, bạn có thể dùng một thứ nào khác miễn là dễ cầm và đủ nặng để tạo lực cần thiết lên bắp tay.

Ngồi thẳng người trên ghế với hai chân đặt bằng lên mặt sàng. Cầm chai nước trong tay, mở rộng cánh tay, sau đó từ từ nâng chai nước thẳng lên và cao hơn vai sau của bạn. Bạn chỉ được uốn cong ở khủyu tay và cách lưng một khoảng làm bạn thỏai mái. Tiếp tục chậm rãi nâng chai nước lên qua đầu rồi dần dần hạ cánh tay xuống cho tới khi bạn trở lại vị trí ban đầu.

Bạn hãy tiếp tục thử bài tập này với cả 2 tay nhé!

4. Làm dẻo dai cẳng và cổ tay

Việc phải gõ bàn phím suốt cả ngày sẽ khiến tay bạn đau nhức. Vì vậy, tập luyện cho cẳng và cổ tay sẽ làm giảm những đau đớn không cần thiết cho bạn.

Trước hết bạn đưa lòng tay lên trước mặt và nâng cao cẳng tay cho đến khi song song với mặt sàn. Để tập luyện tốt hơn, bạn hãy đẩy ngón tay về phía trước hướng đối diện. Mỗi lần thực hiện giữ khoảng từ 15 đến 20 giây.

5. Tập uốn người

Bạn dễ có nguy cơ bị đau một bên người khi không ngồi đúng tư thế. Bài tập uốn người vì vậy sẽ là bài thể dục hòan hảo giúp bạn thoát khỏi những cơn đau này.

Trước hết, bạn hãy cầm một cuốn sách, một chai nước hoặc một số vật nặng nào đó ở hai tay và đưa lên cao trên đầu. Hãy giữ cho cánh tay thật thẳng rồi nhẹ nhàng nghiên người về bên trái cho tới mức bạn chịu được. Lặp lại các động tác này với bên phải và tập khoảng 10 lần.

6. Kéo dài đôi chân

Đây là một bài tập tuyệt vời giúp luyện cho phần chân trên khỏe mạnh.

Bạn hãy ngồi ra cạnh ghế và nắm lấy 2 bên hoặc chiếc ghế phía trước miễn là thuận tiện cho bạn. Bạn giữ cho một chân chạm thẳng với mặt sàn trong khi từ từ đưa chân còn lại lên cao cho tới song song với mặt sàn. Hãy cố gắng giữ trong khoảng 2 giây và lại nhẹ nhàng thả chân xuống. Lặp lại các bước với bên chân còn lại.

Nếu tập đúng, bạn sẽ cảm thấy phần đùi sau hơi đau.

7. Nâng bả vai

Bài tập này rất hữu ích khi giúp thả lỏng cơ vai trên vì ngồi ở bàn làm việc quá nhiều. Các áp lực vì vậy cũng xuất hiện nhiều hơn lên vai trên và cả phần cổ dưới.

Để tập bài thể dục này, thật đơn giản, bạn chỉ cần nâng cả 2 vai lên cùng một thời điểm sao cho chạm tới được tai. Sau đó, bạn có thể hạ thấp vai xuống và đưa đầu về một phía trong khi hạ vai thấp ở phía đối diện.

Bạn có thể tập động tác này nhiều lần và rồi, chắc chắn bạn sẽ nhận rõ được sự khác biệt.

8. Nhảy lên

Bài tập này có thể sẽ khá gây chú ý với đồng nghiệp nếu bạn làm việc ở không gian nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tập một vài động tác nhảy, chẳng điều gì có thể làm bạn thỏai mái hơn việc nhảy khoảng “15 phút”.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%