Tăng độ sành, giảm vòng eo nhờ thắt lưng

1331022894 that-lung-depBạn có biết ưu điểm của phụ kiện thời trang thắt lưng là làm nổi bật vòng eo nhỏ nhắn và tôn vóc dáng quyến rũ của phái đẹp? Nếu khéo léo lựa chọn được một chiếc thắt lưng hợp với vóc dáng của mình bạn đã đạt được hai mục đích. Đó là vừa làm giảm vòng eo, giúp nó thon nhỏ mà lại chứng tỏ được phong cách ăn mặc tinh tế.

Mỗi người có một vóc dáng khác nhau cũng như số đo ba vòng khác nhau, vì vậy, việc lựa chọn một chiếc thắt lưng có kiểu dáng, độ dài ngắn, to hay nhỏ… hợp với từng vóc dáng sẽ mang lại hiệu quả tức thời đối với các cô gái yêu thích thời trang. Với một số gợi ý trên lý thuyết và minh họa bằng “bài học” thực tế dưới đây, hi vọng bạn gái sẽ tự tin lựa chọn và thể hiện sự sành điệu của mình.

+ Mình dài chân ngắn và ngược lại

Chiếc thắt lưng có độ rộng cỡ trung bình khoảng 2,5cm – 5cm là phù hợp cho tất cả các vóc dáng khác nhau của phái đẹp. Ai có thân người dài nên dùng thắt lưng nhỏ và mỏng và ngược lại, ai có thân hình ngắn thì dùng thắt lưng to hơn.

Đối với người có thân trên dài thì việc dùng thắt lưng chủ yếu ở điểm giữa cách rốn đến ngực là 5cm. Còn với người có thân trên ngắn thì việc dùng thắt lưng cùng màu với váy hoặc áo đang mặc, tránh việc dùng thắt lưng làm chia khúc trên trang phục.

Một cô gái có vóc dáng cân đối có thể tự tin chọn mọi kiểu thắt lưng, nếu bạn cá tính hãy dùng những thiết kế lạ lẫm

Thắt lưng hình con cá lạ mắt cho bạn gái phong cách độc đáo

+ Vóc dáng của bạn hình chữ nhật

hãy đặt chiếc thắt lưng ở vị trí trên của vòng eo (tức là sát vòng một) để tạo cảm giác cho vòng 1 to hơn chia cơ thể thành đường cong và giảm sự chú ý của người đối diện tại phần bụng của bạn. Một chiếc thắt lưng to và rộng được đặt tại vị trí phần eo cũng làm cho eo của bạn gái nhỏ nhắn hơn. Thắt lưng chất liệu da là lựa chọn tốt nhất và chọn màu sắc tối cũng làm nổi bật vóc dáng tạo vòng eo nhỏ nhắn của phái đẹp.

+ Vóc dáng đồng hồ cát

Nếu bạn có thân hình đồng hồ cát thì kiểu dáng thắt lưng nên chọn là đơn sắc, mỏng và nhỏ. Những màu sắc thích hợp với vóc dáng của bạn là những màu tối, xanh hải quân, nâu, màu chì và một vài màu trung tính khác.

Nếu bạn muốn làm cho vòng bụng của mình nhỏ hơn bình thường thì hãy chọn chiếc thắt lưng có thể che giấu đi nhược điểm ấy. Ví dụ như chọn kiểu dáng mỏng, chiều rộng to hơn, chọn màu tối và đơn sắc có độ có giãn tốt.

+ Vóc dáng hình trái lê

Nếu bạn có vóc dáng hình trái lê thì chiếc thắt lưng của bạn chọn nên nhấn mạnh tại điểm eo. Tránh mặc những chiếc thắt lưng có độ rộng và tuyệt đối không nên thắt thấp xuống dưới hông và bụng. Nên chọn chiếc thắt lưng dạng mảnh, nhỏ có độ rộng không quá 1,2 cm.

 

Thắt lưng skinny có thể dùng cho mọi vóc dáng và hình thể

+ Vóc dáng hình trái táo

Đối với bạn gái có thân hình như trái táo, thì bạn nên tạo được sự cân bằng cho cơ thể bằng cách chọn thắt lưng có cỡ trung bình và đặt vị trí thắt lưng ở giữa cơ thể (điểm eo). Tránh đeo thắt lưng ở điểm dưới vòng một. Nên chọn thắt lưng da mềm, mỏng để tạo được sự cân bằng cho vóc dáng hình quả táo.

+ Vóc dáng hình tam giác

Với vòng hông rộng thì chiếc thắt lưng sẽ là phụ kiện hoàn hảo để ca tụng cho vóc dáng của bạn. Bạn gái có thân hình này nên chọn những chiếc thắt lưng có màu sắc sáng và vị trí đặt thắt lưng tại điểm giữa của phần thân trên. Nếu bạn đặt thắt lưng ở phần dưới hông thì nên chọn chiếc thắt lưng có màu sắc tối như đen, nâu.

Dưới đây là những kiểu dùng thắt lưng đáng nhớ của các tín đồ thời trang bốn phương, mời bạn cùng tham khảo

Thắt lưng da bò với cách thắt bất quy tắc nhưng rất thú vị

Chỉ cần một điểm nhấn nhỏ là chiếc thắt lưng tết dây những cô gái có vòng eo trái táo đã mảnh dẻ hơn nhiều

Thắt lưng bằng chất liệu nhung hợp với trang phục mùa lạnh hoặc khoảnh khắc giao thời


Sự đồng điệu về gam màu và xu hướng thời trang khiến phái đẹp thêm ấn tượng

Cách dùng màu đối chọi cũng là một gợi ý hay cho những cô gái trẻ trung

Thật độc đáo với thắt lưng có mặt và mắt xích hình động vật

Thắt lưng hai tầng phong cách và cho bạn thỏa sức sáng tạo

Nên nhớ dùng thắt lưng với phụ kiện đồng mầu để ấn tượng hơn

Thắt lưng kim loại đúc vẫn còn rất thu hút các tín đồ thời trang

Một cách sử dụng phụ kiện và sắc màu tuyệt đẹp

Thêm một ví dụ về sự gợi cảm bất diệt của trào lưu vintage với phái đẹp

Chọn được thắt lưng hợp với vóc dáng tức là bạn đã vừa làm giảm vòng eo, giúp nó thon nhỏ mà lại chứng tỏ được phong cách ăn mặc tinh tế.

Xem thêm :

Ứng dụng của thắt lưng với trang phục mùa lạnh

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%