Tại sao phụ nữ cũng nên tập tạ

phunutapta_-_tapchigiamcan

phunutapta_-_tapchigiamcan
Cho dù thể dục nhịp điệu đem lại nhiều lợi ích và là cách rất tốt để bạn có một trái tim và lá phổi khỏe mạnh, tập quá nhiều có thể làm cản trở nỗ lực giảm mỡ thừa trong cơ thể.

Tiếc thay, nhiều phụ nữ không hiểu được giá trị thực sự của việc thêm những bài tập tạ vào chương trình thể dục nhịp điệu.

Có rất nhiều lời đồn đại phổ biến về việc tại sao phụ nữ lại nói không với sử dụng tạ. Có lẽ lời đồn đại phổ biến nhất là “Nếu tôi nâng đẩy tạ, cơ thể tôi sẽ to ra và trông như một người tập thể hình”- Điều này không đúng vì phụ nữ không đủ hormone nam giới- testosterone. Testosterone quan trọng với phái mạnh trong việc hình thành cơ bắp.

Do lượng hormone và sự sắp đặt về gen ở phụ nữ, việc họ trở nên “vạm vỡ” là khó xảy ra. Mặt khác, phụ nữ phải tập luyện hàng giờ một cách nghiêm túc cùng với có một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt để có thể trông như một vận động viên thể hình

Một trong những nguyên nhân tập tạ sẽ giúp phụ nữ giảm đi lượng mỡ thừa và làm cơ thể cân đối là bởi vì lượng mô cơ sẽ được tăng cường trong cơ thể. Mô cơ có họat động trao đổi chất mạnh mẽ hơn mô mỡ- nó đốt cháy 25% lượng calo so với mô mỡ. Thông thường, đàn ông có thời gian giảm béo dễ hơn phụ nự vì họ có nhiều cơ bắp hơn.

Do đó, nếu bạn đã từng cố gắng nhưng thất bại trong việc giảm từ 5-7 kg, mặc cho những nỗ lực trên máy tập hay ở sàn tập thể dục nhịp điệu, hãy thử tập tạ trong chương trình thể dục của mình. Sự thay đổi đơn giản này có thể giúp bạn vượt qua mức giảm cân tốt nhất mà bạn có thể đạt tới khi chỉ tập thể dục nhịp điệu

Bạn nên chú ý rằng bạn không nên ngừng việc tập luyện thể dục nhịp điệu lại, hãy suy nghĩ rằng có nên dành 100% nỗ lực cho các bài tập này không. Bằng cách tăng cường tạ cho bài tập, bạn sẽ giảm kích thước, đốt cháy nhiều mỡ và có một vóc dáng chuẩn hơn.Ngòai ra, tập tạ cón giúp bạn có được một khung xương vững chắc hơn, bảo vệ bạn khỏi chứng loãng xương- biểu hiện của sự thiếu hụt canxi trong bữa ăn.

Tập tạ còn được chứng mình là có ích cho những người bị viêm khớp. Nhưng một trong những lợi ích to lớn nhất đó là cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn về mọi mặt. Họa động thường ngày như làm vườn, mang giỏ đi chợ hay chơi với con bạn trở nên dễ dàng hơn. Cuộc sống trở nên tươi đẹp còn bạn cũng cảm thấy năng động hơn nhiều!

Do vậy cách tốt nhất cho người muốn giảm cân là kết hợp thể dục nhịp điệu với tập tạ, theo một chế độ ăn cân bằng, ít béo và giàu chất xơ. Điều này sẽ đảm bảo cho quá trình luyện tập của bạn an toàn và hiệu quả. Hãy hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện nhé!

BÌNH LUẬN