Tại sao dân văn phòng hay béo phì?

beo_phi_do_dau_gioi_van_phongNhững thói quen được liệt kê dưới đây rất đỗi thường gặp với dân văn phòng. Tất cả đều là nguy cơ tiềm ẩn làm bạn tăng cân ngay lúc nào không biết.

Không ăn sáng

Thói quen này sẽ gây tổn thương dạ dày nghiêm trọng, giảm năng suất lao động và nhanh lão hóa.

Một nghiên cứu kéo dài với với 7.000 người Đức tham gia cho thấy tuổi thọ của những người không ăn sáng ít hơn những người ăn sáng là 2,5 năm.

Ngoài ra, 1 nghiên cứu khác cho thấy một trong những bí quyết giúp các cụ già 80-90 tuổi sống thọ là ăn sáng đầy đủ và đều đặn.

Thay vì không ăn sáng, bạn nên ăn sáng càng nhiều càng tốt để giảm cân, như bài: Ăn sáng càng nhiều, càng dễ giảm cân.

Bữa tối quá no

Bữa tối quá no không chỉ làm cơ thể phát phì mà còn tác động tới đồng hồ sinh học, gây mất ngủ. Vậy ăn gì vào buổi tối để không tăng cân?

Ghiền cà phê

Cà phê cũng giúp giảm béo, tuy nhiên dùng cà phê quá nhiều cũng không tốt cho giới văn phòng. Hậu quả của việc ghiền cà phê rất dễ nhận thấy:

– Làm giảm cơ hội làm cha mẹ. Nghiên cứu cho thấy mỗi ngày 1 ly cà phê, sẽ khiến tỉ lệ thụ thai có thể giảm 50%.

– Dễ mắc các bệnh tim mạch. Bởi hàm lượng cafein cao trong cà phê dễ làm thay đổi chức năng tim mạch và tăng cholesterol trong máu.

Hoa quả thay cơm

Ăn kiêng giảm béo không thể thiếu trái cây, nhất là việc hiện nay thời tiết nóng và bữa ăn văn phòng vội vã thường thiếu rau, quả. Việc thiếu hụt và mất cân bằng các chất dinh dưỡng kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh tật. Có 4 loại trái cây giảm cân rất hiệu quả, bạn có biết?

Ăn quá nhanh

Theo nghiên cứu, những người béo phì thường ăn nhanh hơn, trong khi đó hệ thống tiêu hoá vẫn làm việc như vậy, do đó họ không có cảm giác no và họ ăn nhiều hơn họ muốn. Như vậy, phần lớn béo phì do nguyên nhân ăn uống gây nên. Ăn quá nhanh tức là chẳng có thời gian để nhai nghiền thức ăn, khiến dạ dày ruột thêm gánh nặng. Ngoài ra, do não chưa kịp phát tín hiệu là cơ thể đã đủ thì dạ dày đã nạp nhiều hơn mức cho phép, gây tăng cân nhanh.

Uống không đủ nước

Các nhà khoa học Đức đã tìm thấy một bí quyết giúp giảm béo đơn giản chỉ là uống nhiều nước. Thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thận, tim mạch mà còn khiến não bộ nhanh lão hóa. Uống nước cũng là “nghệ thuật” vì vậy bạn phải học uống nước đúng cách để giảm cân.

Uống nhiều rượu

Rượu vang có thể giúp giảm cân, nhưng chỉ nên dùng hạn chế. Uống rượu nhiều, thường xuyên với lượng lớn làm tổn thương gan, gây viêm phù gan do nhiễm độc rượu. Từ đó ảnh hưởng đến hệ tiết niệu và chức năng sinh dục.

Hút thuốc sau bữa ăn

Hút 1 điếu thuốc sau bữa ăn sẽ khiến lượng chất độc hấp thụ vào cơ thể nhiều hơn hút 10 điếu thuốc lúc bình thường do quá trình trao đổi chất trong cơ thể lúc này đang được đảy mạnh.

Ăn sáng càng nhiều, càng dễ giảm cân

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%