Suy nghĩ tích cực để giảm cân

weight_loss_TapChiGiamCan

Để giảm cân thành công bạn nên có một cái nhìn và phương pháp toàn diện hơn là thực hiện từng bước riêng lẻ. Theo các chuyên gia, điều đầu tiên mà bạn phải tính đến trong kế hoạch giảm cân của bạn là thói quen ăn uống.

Suy nghĩ tích cực

Trước khi bắt đầu một chương trình giảm cân, bạn hãy hỏi chính bản thân mình là liệu bạn chỉ muốn giảm vài kg để có thể diện chiếc bikini khi tắm biển hay giảm cân vì mục đích sức khỏe của bạn. Antje Gahl một chuyên gia dinh dưỡng tại Hiệp hội Dinh dưỡng Đức nhấn mạnh, hiểu biết cơ bản dinh dưỡng và kết hợp với luyện tập thể dục là đủ để có thể giảm cân.

Đốt cháy nhiều calo

Theo các chuyên gia, để giảm cân bạn nhất thiết phải đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn hấp thụ vào.”Để mất được một vài kg bạn nhất thiết phải theo những nguyên tắc dinh dưỡng sau: Uống ít hoặc tốt nhất là không uống rượu, ăn nhiều rau và trái cây thay cho những thức ăn ngọt, tiêu thụ nhiều ngũ cốc hơn là những loại thực phẩm chế biến từ bột trắng,” Gahl cho biết.

Bà Gahl còn chỉ ra rằng việc giảm cân sẽ trở nên có khả thi bằng cách giảm tiêu thụ khoảng 500 calo ít hơn mỗi ngày tuy nhiên tổng lượng calo ít nhất phải đạt 1200 kilo calo bao gồm những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhằm cung cấp đầy đủ những nhu cầu thiết yếu cho cơ thể.

Ute Hantelmann, một chuyên gia kinh tế gia đình, người đang giảng dạy một khóa học giảm cân và những thói quen ăn uống lành mạnh tại Trung tâm tư vấn người tiêu dùng của Hamburg đã đưa ra một phương pháp tiếp cận mới trong việc giảm cân. Tôi khuyến khích mọi người dừng việc đếm lượng calo mỗi ngày mà thay vào đó, hãy chú ý đến thành phần của bữa ăn.

Viết nhật kí bữa ăn

Hantelmann khuyến nghị nên xem xét đến các hướng dẫn của kim tự tháp thực phẩm. Những kim tự tháp thực phẩm bao gồm nhiều tầng khác nhau, như tầng rau quả, ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa và thịt…Mỗi tầng đại diện cho một nhóm thực phẩm khác nhau.

Bà cũng khuyến khích mọi người nên bắt đầu viết nhật ký thức ăn. Những người tham gia vào khóa học của bà thường nói rằng thật khó để nhớ hết những gì họ đã ăn. Do đó, tốt hơn hết là họ nên ghi nhận lại tất cả ngay sau khi ăn.

Điều quan trọng là bạn có ý thức hơn về thói quen ăn uống của cá nhân. Và khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã giảm đi được nữa kg rồi. Bà cho biết điều đó là bàn đạp để hướng đến một phương pháp giảm cân bền vững.

Thường xuyên vận động

Các cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập luyện thể dục góp phần không nhỏ trong việc giảm cân và duy trì giảm cân thường xuyên. Theo viện nghiên cứu của Dức về chất lượng và hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe (IQWiG) ghi nhận những người thừa cân hoặc béo phì giảm đi khoảng 20 phần trăm trọng lượng cơ thể khi kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể thao hợp lý hơn là chỉ đơn thuần tập trung vào chế độ ăn uống.

Thành Luân ( Theo journal)

BÌNH LUẬN