Sống trên cân 1 tháng để giảm cân

images884515 anh_2

images884515 anh_2
Nghệ sĩ Trung Quốc Wang Jun đang “sống” trên chiếc cân điện tử tại khách sạn Yitel and Yi ở Bắc Kinh với mong muốn giảm được 7,5 kg.

Trong khoảng thời gian từ ngày 18/3 đến 18/4, anh sẽ luôn ở trên chiếc cân điện tử, thậm chí không rời đi để ăn uống hay đi vệ sinh. Mọi sinh hoạt hàng ngày của Wang Jun đều diễn ra trên chiếc cân.

Trong khoảng thời gian từ ngày 18/3 đến ngày 18/4, anh sẽ luôn ở trên chiếc cân điện tử, thậm chí không rời đi để ăn uống hay đi vệ sinh

images884513 anh_1

Mọi sinh hoạt hàng ngày của Wang Jun đều diễn ra trên chiếc cân

Không chỉ vậy, nhất cử nhất động của anh còn được ghi lại bằng camera và phát sóng trực tuyến. Thậm chí, Jun luôn sẵn sàng trò chuyện với khán giả suốt ngày đêm.

Đây là một phần trong dự án nghệ thuật “Keep Fit Deal – 15”. Wang Jun cho biết mục tiêu của anh khi tham gia dự án là giảm được 15 jin (khoảng 7,5 kg).
Ngoài ra, người nghệ sĩ này còn muốn sử dụng cơ thể của mình như là một phương tiện truyền thông. Anh mong ước trải nghiệm những giới hạn tâm sinh lý của việc kết nối với công chúng. Chính vì những lý do đó nên Jun coi đây là một trải nghiệm “mang tính nghệ thuật”.

images884516 anh_3
Nhất cử nhất động của anh được ghi lại bằng camera và phát sóng trực tuyến

Cũng theo người nghệ sĩ, dự án trải nghiệm cuộc sống khổ hạnh nhằm làm nổi bật thực tế xã hội với những con người chạy theo lòng tham và tìm kiếm khoái lạc, dẫn đến việc dần mất đi những giá trị nguyên bản tốt đẹp và trong sáng.

BÌNH LUẬN