Sốc: Ăn qua mũi để giảm cân!

an qua mui de giam can - tapchigiamcanLo sợ mình sẽ không mặc vừa váy cưới, các cô dâu Mỹ đang chạy xô theo một phương pháp giảm cân mới: ăn qua một ống dẫn truyền luồn vào mũi.

Theo tiến sĩ Oliver Di Pietro ở bang Florida, người khởi xướng trào lưu này tại Mỹ, chế độ ăn với tên gọi K-E hứa hẹn giảm được tới 9kg trong vòng 10 ngày, với mức chi phí là 1.500 USD.

Theo mô tả, một đầu ống truyền sẽ được luồn vào mũi của khách hàng, đầu còn lại được cắm vào một dung dịch chứa hỗn hợp protein, chất béo và nước với tổng lượng calo là 800kcal.

Sau vài giờ, dung dịch này sẽ kích hoạt quá trình ketosis, giúp phân hủy các mô mỡ trong cơ thể.

Một đầu ống dẫn truyền sẽ được luồn vào mũi của khách hàng, đầu còn lại được cắm vào một dung dịch chứa hỗn hợp protein, chất béo và nước .

Để đảm bảo phát huy hiệu quả của quy trình, khách hàng phải cắm ống truyền dẫn liên tục suốt 10 ngày. Tác dụng chính của K-E là giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn trong suốt thời gian này.

Sau khi kết thúc quy trình, nên tiếp tục với một chế độ ăn ít carbohydrate để duy trì mức cân nặng.

Di Pietro khẳng định K-E không gây đau đớn và chỉ có tác dụng phụ dễ thấy là hơi thở có mùi khó chịu bởi dung dịch không chứa chất xơ.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, ngoài vấn đề về hơi thở, K-E còn có thể gây táo bón, thiếu sinh lực và các vấn đề về thận.

Theo các chuyên gia, việc giảm nhiều cân trong một khoảng thời gian ngắn có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Suzy Weems, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Baylor (Mỹ) nhận định: “Mức độ tổn hại về lâu dài sẽ rất lớn bởi phương pháp này dễ gây nhiễm trùng và kích ứng”.

Jessica Schnaider đã không ngần ngại thử nghiệm phương pháp mới để chuẩn bị cho lễ cưới vào tháng 6 tới. Cô cho biết: “Tôi không có cảm giác đói trong suốt 10 ngày nhưng thấy rất mệt mỏi, không muốn vận động. Bác sĩ nói tôi nên kết hợp đi bộ khoảng nửa tiếng/ngày dọc bãi biển nhưng tôi luôn có cảm giác không muốn. Vốn là một người năng động nhưng trong những ngày này tôi thấy rất mệt”.

Chế độ ăn dạng lỏng bắt nguồn ở Italy. Tuy nhiên, đối tượng chính của phương pháp là những bệnh nhân béo phì, thay vì những người có trọng lượng bình thường và chỉ muốn giảm cân để mặc vừa một chiếc váy.

Gởi bởi  

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%