“Siêu béo” ước mơ vươn tới 1000kg!

20120105100700 Susanne-Eman-Diet-02

20120105100700 Susanne-Eman-Diet-02
Susan Eman hiện đang là phụ nữ béo nhất thế giới với cân nặng 330,7kg. Tuy nhiên, chưa hài lòng với số cân này, cô đang “phấn đấu” vươn tới trọng lượng 1000kg!

Susan (Arizona, Mỹ) hàng ngày dành 8 tiếng cho việc ăn uống, chưa kể thời gian đi siêu thị mua sắm thực phẩm và nấu nướng mà cô coi là thú vị nhất ở trên đời. Ước tính, mỗi ngày Susan “ngốn” một lượng thực phẩm có giá trị dinh dưỡng lên tới 20.000 calo.

Susan đi siêu thị cùng các con Susan năm nay 32 tuổi, sống ở bang Arizona với 2 con trai, trong đó con trai cả đã 16 tuổi. Cô đã “hạ quyết tâm” đoạt danh hiệu Người phụ nữ nặng nhất thế giới và phải nặng ít nhất 730 kg. Tuy với cân nặng hiện nay Susan cũng đã vượt một đối thủ là Donna Simpson sống tại bang New Jersey, kém cô 3 kg – cả hai đều được ghi vào kỷ lục Guinness.

Tình trạng sức khoẻ của Susan làm bác sĩ riêng của cô là Patrick Flite rất lo lắng. Ông nhiều lần chiếu cho cô xem phim tài liệu nói về tác hại khủng khiếp khi các cơ quan nội tạng “phát phì” và khẩn khoản khuyên cô từ bỏ nguyện vọng tăng cân. “Tôi đã nói thẳng với Susan rằng cô ấy đang đánh bạc với tính mệnh. Nhưng cô ấy bỏ ngoài tai”, ông Flite giãi bầy.

Theo bác sĩ Flite, Susan hoàn toàn khoẻ mạnh về mặt tâm thần. Mỗi tháng, cô đi siêu thị mua sắm với hai cậu con trai, dù di chuyển rất khó khăn. Cô thường ngồi lên một chiếc xe điện lớn chở đầy ắp thực phẩm len qua các gian hàng.

“Tôi bắt đầu nhận ra mình “hơi bị mập” vài năm trước, khi thấy các chàng trai cứ nhìn chằm chằm vào mình. Tôi cho rằng mình đang đi đúng đường. Tôi biết mình rất… gợi tình. Tôi hài lòng với sức khoẻ của tôi. Nếu tôi ốm đau đã có em gái chăm sóc các con tôi”, Susan tâm sự.

Phương tiện truyền thông khai thác giấc mơ của Susan như một “mồi” gây tò mò với độc giả. Các tạp chí thời trang đàn ông rất thích chụp ảnh cô. Riêng bác sĩ Patrick Flite là phiền lòng nhất, vì ông biết giấc mơ ấy chỉ có hại cho khách hàng của mình.

BÌNH LUẬN