Shop thời trang cho người béo nở rộ

shop_ngoai_co_tapchigiamcan

Shop thời trang dành cho người béo được nhiều chị em thừa cân, béo phì tìm kiếm khi muốn sở hữu các bộ trang phục vừa vặn với cơ thê của mình.

Cả phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) dài chưa đầy một cây số nhưng có tới 5 cửa hàng treo biển “Thời trang béo” hay “Thời trang cho người béo”.

Ở Hà Nội, quần áo thun, đồng phục lót ngoại cỡ còn được bán trên các phố Nguyễn Thái Học, Đại Cồ Việt, Trường Chinh. Thậm chí có người còn mở hẳn một hệ thống gồm 3 cửa hàng đặt địa điểm ở nhiều nơi để kinh doanh sản phẩm này.

shop_ngoai_co_tapchigiamcan

Các cửa hàng thời trang dành cho người béo ngày càng nở rộ và thu hút khách hàng

Bác Nguyễn Đức Thái, chủ một cửa tiệm cho hay, ngày trước bác chuyên bán thời trang Quảng Châu nhưng doanh thu ngày càng giảm sút. Bởi 5 năm đổ lại đây, các điểm bán hàng này tăng chóng mặt, trên mạng và các tuyến phố.

Bác nhận thấy, thực tế có một bộ phận không nhỏ khách hàng đến thử quần áo nhưng đành ngậm ngùi ra về vì quá béo, không có cỡ vừa. “Nghĩ vậy, lại sẵn nguồn hàng ngoại cỡ từ Quảng Châu nên tôi đánh bạo chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực này”, bác Thái nói.

Ngay khi quyết định, bác Thái làm biển quảng cáo mới, đề hẳn dòng chữ: Thời trang cho người béo. Theo bác, làm như vậy có thể hạn chế một số lượng khách ghé vào cửa hàng nhưng bù lại thì đánh trúng tâm lý, nhu cầu của đối tượng cần hướng đến.

Sự xuất hiện của nhiều cửa hàng này đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của một bộ phận khách hàng có thân hình mập mạp. Đứng chọn đồ tại shop đầu phố Nguyễn Lương Bằng, bác Tuất (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), một khách quen tại đây chia sẻ, trước khi có những địa chỉ như vậy, bác thường phải đi may quần áo nên khá tốn kém. “Mình phải mặc size 4XL, nhưng mấy hàng thời trang thông thường chỉ có đến cỡ 3XL là to nhất rồi”, bác giải thích.

Thời trang big size

Nhờ vậy, việc kinh doanh của các cửa hàng chuyên về sản phẩm này cũng khá phát đạt. Nhân viên bán hàng của một shop ngoại cỡ trên phố Trường Chinh cho biết trung bình mỗi ngày bán được khoảng 3 đến 4 chiếc, dịp cao điểm có thể bán tới 6 chiếc.

T_tin_vi_thi_trang_big_size_toigiancan

Cửa hàng dành cho người mập tức là những người có số cân từ 60 kg trở lên, tương ứng với các size L, XL đến 4XL, thường có dáng xuông, thụng, ít chiết eo. Chất liệu chủ yếu vào mùa hè là thô, đũi, lanh. Do đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc nên giá cả cũng chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn đôi chút so với thời trang thông thường. Mỗi chiếc áo và quần có giá trung bình 200.000 – 400.000 đồng, váy từ 450.000 đến hơn 700.000 đồng mỗi bộ.

Cửa hàng thời trang dành cho người mập

Không chỉ quần áo, thời trang lót dành cho người mập cũng ngày càng được quan tâm. So với những trang phục lót bình thường, đồ lót dành cho người béo thường không có mút, chất thoáng mát và được thiết kế to bản hơn với 4 nút móc. Điều đó giúp nâng phần mỡ thừa dưới cánh tay và giữ phom cho khuôn ngực.

Tuy nhiên, loại thời trang lót dành cho người mập có giá khá đắt, với 200.000 đồng mỗi chiếc quần và từ 450.000 đến hơn 800.000 đồng mỗi chiếc áo.

Nhiều công ty may giờ đây cũng dần chú ý hơn đến đối tượng khách hàng này. Nhân viên của một địa chỉ may mặc sản phẩm dành cho người béo tiết lộ số lượng khách đến đặt hàng khá đông.

Đặc biệt, khác với suy nghĩ của nhiều người là trang phục của người mập phải có màu sắc, sẫm và kiểu dáng đơn giản để giấu đi khuyết điểm. Tại các shop và tiệm may dành cho người béo, khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn theo sở thích vì mẫu mã vô cùng đa dạng. “Khâu thiết kế sẽ giúp tạo nên trang phục phù hợp dựa trên sở thích của người mặc”, một tư vấn viên cho biết.

Tuy nhiên, tiền công cho mỗi sản phẩm đặt may khá đắt, trên dưới một triệu đồng, tùy số lượng, chất liệu và thiết kế.

BÌNH LUẬN