Sex của người béo: “lên đỉnh” gian nan

overwieght woman_have_sex_pm-thumb-270x270Chuyện chăn gối với người bình thường về thể trạng đôi lúc còn khó khăn này nọ. Với người béo phì, gian nan hơn nhiều mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Theo Ths. BS Trịnh Hoàng Giang, Trung tâm Nam học, BV Việt Đức (Hà Nội), trong số gần 100 bệnh nhân tới khám mỗi ngày, thì có 10% bị trục trặc tình dục vì… béo quá.
“Trả bài” chật vật

Khi cơ thể quá béo, dẫn tới một số bệnh thì thường bị giảm ham muốn, “hành sự” gặp khó khăn vì trở ngại cơ thể. (Ảnh minh họa) Ths. BS Trịnh Hoàng Giang cho biết, nhiều đàn ông béo phì đến đây khám vì bị vợ chê quá nhiều. Có người còn đứng bên bờ vực tan vỡ chỉ vì trục trặc trong đời sống chăn gối.

Anh Nguyễn Văn Tân (Kiến An, Hải Phòng), đang điều trị tại Trung tâm Nam học BV Việt Đức cho biết, từ khi phát tướng đến bây giờ, anh thấy rất khó khăn khi “hành sự” và luôn tìm cách trốn vợ.

Lần trốn gần đây nhất là hơn 3 tháng. Trước đó, anh đã rất nỗ lực để đưa vợ về đích nhưng không được, còn anh thì mồ hôi đầm đìa do phải “xoay” đủ tư thế. Thấy chồng chẳng chịu ân ái, chị Xuân – vợ anh Tân hết giận dỗi, lại “tra tấn” chồng bằng chiêu tủi thân, khóc thút thít và… nghi chồng chán cơm, thèm phở. Anh giải thích mãi nhưng vợ vẫn không nghe. Cuối cùng, hai vợ chồng dắt nhau đến bệnh viện để vừa chứng minh sự chung thủy, vừa tìm biện pháp khắc phục.

201157 vong_1_teo_nho_co_phai_do_uong_thuoc_tranh_thai_deda1cf598

Anh Hà Ngọc Hoan cũng gặp khó khăn trên đường “lên đỉnh”. Thời trẻ anh chị rất hoà hợp trong chuyện ái ân, nhiều lần anh còn được bà xã khen khi thực hiện những pha “ấn tượng”. Chuyện chăn gối của vợ chồng anh chỉ nguội lạnh từ khi anh tăng lên đến gần 1 tạ. Trong khi vợ anh rất thích những tư thế “lạ” thì anh Hoan lại vô cùng mệt mỏi và chật vật xoay trở. Chuyện ấy vì thế cứ giãn ra, cố lắm cũng chỉ “được” tháng một vài lần. Nhiều khi khởi động xong, vợ đã sẵn sàng thì anh sau một hồi loay hoay toát mồ hôi tìm tư thế đã bị tụt hứng, “cậu nhỏ” không lên nổi.

Mới đầu thấy chồng “thất bại”, vợ anh Hoan còn thông cảm. Nhưng dần dà thì chị “đá thúng đụng nia”, nghi ngờ chồng quan hệ bên ngoài, về chán vợ nên bắt chồng phải đi khám ngay. Ngại ngần nên anh cứ lần lữa đi khám. Một buổi sáng, chị đã gọi anh dậy, bắt chồng xin nghỉ làm, “áp tải” tới Trung tâm Nam học để “ba mặt một lời”. Khi bác sĩ kết luận do thể trạng béo phì, ảnh hưởng đến mạch máu nơi “cậu nhỏ”, làm giảm hormon sinh dục dẫn tới giảm ham muốn… đã khiến cả hai vợ chồng phát hoảng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dũng cảm tới bệnh viện để điều trị. Nhiều đàn ông béo phì vì mặc cảm nên chỉ dám tư vấn qua điện thoại. Theo chuyên gia tư vấn Nguyễn Quyên, Trung tâm tư vấn SKSS và sức khỏe đời sống Phương Thanh (Hà Nội), đã có khá nhiều ông chồng béo gọi điện tới Trung tâm xin tư vấn về trục trặc dạng này.

toa 2462011_101936Khách hàng Trần Văn Tiến, 48 tuổi (Gia Lâm, Hà Nội) gọi điện hỏi vì sao gần đây anh “tịt hẳn”. Trước kia anh cao 1,67m, nặng 65 cân, “ghi điểm” đều đặn mỗi khi “trả bài” với vợ. Nhưng từ khi anh nặng gần 100 cân, vòng eo ngoại cỡ thì chuyện chăn gối kém hẳn. Càng béo, anh càng thích ngủ vùi. Anh phát hoảng khi thấy vợ động vào mà cơ thể anh vẫn “vô cảm”, có lúc sợ quá đẩy vợ ra làm chị phát khóc. Sau nhiều lần cãi cọ thì anh thú nhận “thằng nhỏ” không còn… lên được.

Khắc phục sự cố

“Người béo phì khả năng tình dục bị giảm do phải tiêu hao một lượng năng lượng khá lớn nên có cảm giác mệt mỏi khi quan hệ, biểu hiện là vã mồ hôi, chân tay lạnh. Nhất là béo phì dẫn đến bệnh cao huyết áp, mỡ máu…

Khi quan hệ, hoạt động gắng sức quá làm lượng máu ở trong cơ thể dồn vào tim. Từ đó, họ dễ mệt mỏi, có cảm giác sợ khi quan hệ. Người béo phì nặng nề khi di chuyển nên thiếu độ bền khi yêu.

Có nhiều mỡ vùng bụng có nguy cơ cao bị tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, huyết áp… đây cùng là nguyên nhân dẫn tới “trên bảo dưới không nghe”, dần dần mất hẳn cảm giác muốn yêu”.

Theo Ths.BS Trịnh Hoàng Giang, tình trạng béo phì không chỉ ở độ tuổi trung niên mà ngay cả nhiều thanh niên chưa có gia đình cũng mắc chứng bệnh này. Trong rất nhiều bệnh nhân của mình, BS Trịnh Hoàng Giang rất ấn tượng với một cậu thanh niên chưa vợ, kinh doanh phát đạt và rất thích nhậu nhẹt. Vì “bận nhậu” hơn chơi thể thao nên chiều cao của bệnh nhân này chỉ 1,64m nhưng cân nặng tới gần 90 kg. Với thân hình quá khổ này, dù rất giầu có nhưng chẳng cô nào dám gần. Bản thân anh cũng không thích vì “chẳng thấy ham muốn”. Mẹ giục giã mãi cậu chàng mới chịu tới Trung tâm Nam học nhờ bác sĩ cứu giúp.

Anh Trần Văn Hà ở Hưng Yên cũng quá béo mà không có ham muốn chuyện chăn gối. Tuy đã có bạn gái, nhưng Hà luôn tự ti vì những lúc gần bạn “chẳng thấy “dưới” bảo gì”, có cảm giác “thằng nhỏ” ngày càng teo đi… Nguy cơ ế vợ được bác sĩ cảnh báo khiến cậu quyết tâm giảm béo bằng cách đi lên tàu, xuống chợ buôn chuyến biên giới Hà Nội thường xuyên, vừa kiếm tiền, vừa vận động giảm béo.

Theo Ths. BS Trịnh Hoàng Giang, nếu không tập thể thao đều đặn được thì hàng ngày các chàng béo nên đi xe đạp để thân thể có sự vận động. Với những chàng quá béo, sau khi được bác sĩ khám, xét nghiệm sẽ được bác sĩ tư vấn cách trị đường huyết, uống thuốc để hãm mỡ máu, giữ ổn định và hỗ trợ điều trị cương dương. Như trường hợp anh Tân, anh Hoan, chỉ sau 1 tháng điều trị đã hồi phục lại phong độ của 2- 3 năm về trước.

55244214-1248767902-de-biet-vo-len-dinh-2

Nhà tư vấn tâm lý Nguyễn Quyên đánh giá, phong độ “yêu” của đàn ông phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cảm xúc, tâm lí, áp lực công việc, sức khỏe… Nhiều ông chồng trước đây có thể mạnh mẽ trong “chuyện ấy” nhưng khi cơ thể quá béo, dẫn tới một số bệnh thì thường bị giảm ham muốn, “hành sự” gặp khó khăn vì trở ngại cơ thể. Họ dễ dàng “thất bại” khi dìu vợ lên đỉnh. Nếu người vợ quá bực bội hay lo lắng, chê bai “yếu ớt” dễ khiến chồng bị tổn thương lòng tự trọng, gây áp lực, ức chế dẫn tới “bất lực” hoàn toàn.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%