Rượu vang có thể gây béo

ruou_vang_gay_beo_-_tapchigiamcanCuộc sống không có rượu thì thật vô vị nhưng bạn cần biết cân bằng và đưa ra lựa chọn đúng đắn để kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Thông thường khi gọi champagne trong bữa tiệc bạn có biết trong đó có 15 gr đường trong một lít rượu.

Ông Jonathan Ray đã cố gắng giảm cân trong nhiều năm, ông liên tục chạy thể dục. Ông đối thực đơn bữa ăn với bữa sáng bánh mỳ sandwich sốt cà chua với hoa quả, bữa trưa thịt lợn, dưa và các món hầm tự làm như đậu hầm. Ông cố gắng không “nạp” chất tinh bột và protein, tất cả những thức ăn chứa đường, bột mỳ, khoai tây, sữa và caffeine đều bị xếp vào danh sách “loại bỏ”.

Tuy nhiên có một thứ mà ông Ray không bỏ, đó chính là rượu vang. Trong khi những món khoái khẩu khác nằm trong vòng kiểm soát nghiêm ngặt thì Ray lại uống nhiều hơn, nhưng kết quả ban đầu không tệ, Ray đã giảm cân nhẹ.

Khi Ray đến gặp chuyên gia dinh dưỡng để khoe về thành tích giảm cân của mình thì nhận được câu trả lời: “Rượu vang cũng béo đấy, mặc dù trong rượu không có chất béo nhưng chắc chắn là rượu cung cấp thêm vào cơ thể một lượng calo từ đường và chất có cồn”

Rõ là Ray biết như thế nhưng giảm cân bằng các bài tập vận động thì ông chấp nhận chứ nếu bảo ông phải bỏ rượu thì quả là khó.

Tất nhiên, còn tùy thuộc vào mức độ nghiện rượu của bạn vì nó còn liên quan đến việc bạn nạp chính xác bao nhiêu calo vào.

Trung bình một phụ nữ cần 2000 calo một ngày còn nam giới thì cần 2500 calo, nhưng rõ ràng chúng ta không thể dựa hoàn toàn vào rượu để cung cấp toàn bộ lượng calo cho cơ thể. Một ly rượu nhạt (125ml) chứa 85 calo, một ly rượu ngọt vừa thì chứa 85 calo còn một ly vang ngọt thì khoảng 120 calo.

Từ trước đến nay mọi người không nhận ra rằng rượu vang cung cấp nhiều calo như thế nào và bây giờ Hội đồng tư vấn lạm dụng chất gây nghiện Anh Quốc cảnh báo: “Uống rượu trong bữa ăn có thể làm tăng lượng calo thêm 300 đến 400 nữa”. Điều đó tương đương với việc bạn ăn thêm một cái bánh sandwith kẹp thịt.

Danh sách lượng calo tương đương trong thực phấm và rượu dưới đây không phải là để các bạn trẻ thay thế các bữa ăn thường ngày bằng việc uống vài ly rượu.

Những thông tin này nhằm giúp các bạn hiểu rằng rượu cũng có khả năng gây béo cũng như khoai tây nghiền trộn kem sữa, bánh chocola brownies và đồ ăn vặt. Hiểu được điều này sẽ giúp chúng ta phân bố được bữa ăn kiêng hợp lý. Tóm lại rượu là thứ tốt cho sức khỏe nếu bạn dùng vừa phải không thái quá.. Và nếu bạn muốn giảm cân  thì hãy lựa chọn một thực đơn ăn kiêng lành mạnh và nhớ là phải kết hợp với tập thể dục. Luyện tập chính là chìa khóa để giảm cân và giữ cho thân hình luôn cân đối khỏe mạnh.

Một ly champagne nhỏ (125 ml) =  nửa quả bơ

Một ly vang nhạt (125 ml) = 2 cái bánh ngọt nướng

Một ly vang đỏ lớn (175 ml) = 1 miếng bánh pizza

Một lon nước Guiness =  1 miếng pho mát

Một ly rượu gin và tonic = 1 bát súp cá

Chúng tôi không khuyên các bạn nên “kiêng” rượu hoàn toàn mà chỉ muốn các bạn cân nhắc kỹ trước khi ăn: Một thìa mayonnaise hay một ly rượu vang?

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%