Quy tắc vàng giảm cân sau khi sinh

giam-can-sau-khi-sinhBà mẹ nào cũng muốn nhanh chóng trở về thân hình thon gọn ban đầu sau khi sinh em bé. Tuy nhiên, quá trình 9 tháng mang bầu, với số cân nặng tăng lên đáng kể, các nàng không thể giảm cân đột ngột. Dưới đây là 4 quy tắc vàng về việc giảm cân dành cho các bà mẹ sau sinh.

Không vội vàng, giảm cân đúng mức

Điều đầu tiên cần làm sau khi sinh là phải đưa ra phương pháp giảm trọng lượng một cách hợp lý. Bạn nên tập trung vào việc cải thiện bữa ăn và kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng.

Tìm kiếm nguồn thức ăn

Chất lượng và hàm lượng thức ăn đưa vào trong cơ thể của bạn có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cân nặng. Nên chọn lựa những loại thức ăn ít chất béo nhưng bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và con nhỏ, đặc biệt là các loại rau và hoa quả.

Thời gian quay trở về số cân ban đầu

Giảm từ 10–13kg trong vòng 8 tháng đầu. Nghe có vẻ hơi chậm nhưng thời gian 8 tháng sẽ qua rất nhanh. Hơn nữa, sức khỏe của bạn vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau khi sinh, không thể giảm cân đột ngột.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm cân

Quá trình cho con bú giúp giải phóng những hóoc môn khác nhau trong cơ thể, giảm kích cỡ dạ con. Vóc dáng của bạn sẽ mau chóng trở nên thon gọn như xưa.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%