Protein, vũ khí bí mật để giảm cân?

protein_toigiamcan

protein_toigiamcan
Chế độ ăn kiêng giàu protein đã được những người giảm cân chú ý trong những năm gần đây. Rất nhiều công trình nghiên cứu gần đây chứng minh rằng việc hấp thu protein là phương pháp giảm cân hiệu quả

Với những người nổi tiếng mảnh mai như là diễn viên điện ảnh Jennifer Aniston và Jessica Alba, không khó để nghĩ rằng họ cũng thực hiện chế độ ăn giàu protein.

Vậy, ăn nhiều protein có thực sự giúp bạn giảm cân?

Các nhà khoa học ở trường Đại học Harvard đã thực hiện một công trình nghiên cứu lớn trong 2 năm bao gồm việc tăng cân trở lại.  Họ nghiên cứu sự kết hợp khác nhau của protein, mỡ và tinh bột và đưa ra kết luận rằng không có sự khác biệt giữa các chế độ ăn kiêng giữa chúng.

Chế độ ăn kiêng  hấp thu năng lượng thấp sẽ giúp giảm cân hiệu quả, nhưng giảm cân lành mạnh là thay đổi chế độ ăn kiêng hợp lý và có hỗ trợ từ chuyên gia dinh dưỡng. Jones cho biết chế độ ăn kiêng giàu protein giúp giảm cân lâu dài, miễn là nó đáp ứng những yêu cầu trên. Protein có tác động nhiều hơn so với tinh bột hay mỡ vì nó giúp tạo ra cảm giác no nhanh hơn.

Một vài nghiên cứu kết luận chế độ ăn uống giàu protein sẽ thúc đẩy cảm giác no, nhưng không đưa ra kết luận hấp thu nhiều protein sẽ giúp bạn giảm cân. Boris Kazakov – chuyên gia về dinh dưỡng Diet Biz kết luận: “Cho đến nay không có vũ khí bí mật nào giúp giảm cân. Hiệu quả của việc giảm cân lâu dài là bạn cần biến từ thay đổi nhỏ dần đến lớn  và để nó trở thành thói quen trong cuộc sống của mình”.

Trần Thảo (Theo Au News)

BÌNH LUẬN