Phương pháp nào giúp bạn duy trì cân nặng hiệu quả?

phuong phap giam can hieu qua

Một ngày nọ, bạn nhận thấy trang phục của mình dường như chật hơn thường lệ. Bạn tăng cân hay trang phục bị co rút? Nếu bạn tăng cân thì chẳng phải là vấn đề gì lớn nhưng việc này đến từ đâu? Cùng tìm hiểu bạn nhé lí do tại sao bạn giảm cân thất bại nhé!

phuong-phap giam can hieu qua

Trong quá trình giảm cân, có thể bạn nhận thấy chiếc cân đã “dậm chân tại chỗ” vài tuần liền. Nhưng việc ăn uống thả ga, ăn nhiều bánh ngọt dường như là “thủ phạm” của hậu quả trên. Có thể bạn đã không đưa mình vào khuôn khổ để thực hiện việc giảm cân. Vì vậy, bạn chấp nhận các loại thực phẩm kiềm hãm một chút quá trình giảm cân của mình nhưng bạn không làm bất lỳ điều gì sau đó để cải thiện. Thậm chí, cân nặng cứ lên mà bạn vẫn bình chân như vại.

Để duy trì được cân nặng trong quá trình giảm cân, bạn có thể thực hiện một số lời khuyên sau:

1. Ghi chú và theo dõi những gì đã ăn ( kể cả khi luyện tập) trên blog cá nhân hoặc vào một quyển sổ nhỏ. Điều này giúp bạn nhận thức và đảm bảo được những gì đưa vào cơ thể mà không cần phải đong đếm lượng calo như trước.
2. Luyện tập thể thao là điều đầu tiên cần thực hiện vào sáng sớm để đảm bảo không có bất cứ sự hối tiếc nào xảy ra bởi sự lười tập của mình.
3. Vào mỗi chủ nhật, bạn ghi chú nhanh những buổi luyện tập hàng tuần của mình.
4. Lập bảng kế hoạch dinh dưỡng cho các bữa ăn trong tuần giúp bạn kiểm soát được lượng calo có trong thực phẩm.
5. Khởi đầu với một bữa ăn sáng dinh dưỡng trong vòng một tiếng kể từ khi thức dậy không những “đánh thức” năng lượng vốn có mà còn thúc đẩy bạn đưa ra những sự lựa chọn khỏe mạnh cho cả ngày dài.
6. Ăn nhiều rau xanh hơn thường lệ vì chúng có khả năng kiềm hãm sự thèm ăn vô cùng hiệu quả. Vì thế, một lượng lớn rau quả kèm theo chất xơ buộc bạn phải nhai kỹ hơn – đồng nghĩa với việc nhanh no hơn mà không cần phải ăn quá nhiều.
7. Dự trữ một lượng sản phẩm tươi sống là phương pháp hữu hiệu nhằm thỏa mãn cơn đói với đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong trường hợp thèm ăn nhưng “ngại” lượng calo có trong chúng.
8. Ăn nhẹ vào giữa buổi sáng và giữa chiều để duy trì năng lượng cũng như sự trao đổi chất cho cả ngày dài.

Chúc lên lên kế hoạch giảm cân đúng đắn và thực hiện giảm cân hiệu quả nhé!

BÌNH LUẬN