Phương pháp giảm cân nào cho trẻ béo phì?

Trẻ em béo phì đang là thực trạng đáng báo động, không chỉ ở các nước phát triển mà trên toàn thế giới. Thực tế cho thấy nếu trẻ em bị béo phì, rất khó để lấy lại vóc dáng và khỏe mạnh như những trẻ em khác được.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc béo phì ở trẻ em sẽ là nguy cơ đến sức khỏe, đặc biệt làm gia tăng các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, sỏi mật, gan nhiễm mỡ… khi chúng trưởng thành. Do vậy việc điều trị béo phì ở trẻ em là vấn đề cấp thiết và phải can thiệp càng sớm càng tốt.

tre-beo-phi-02-1391052859891

Làm gì khi con trẻ bị béo phì?

Nếu con trẻ nhà bạn đang bị béo phì, đừng quá lo lắng. Hãy áp dụng các lời khuyên về kinh nghiệm giảm cân dưới đây để thực hiện nhé:

1/ Áp dụng một phương pháp giảm cân

Người trưởng thành có thể sử dụng nhiều phương pháp giảm cân cùng lúc, tuy nhiên trẻ em thì không thể. Vì cơ thể trẻ, khó có thể đáp ứng sự thay đổi quá nhanh về khẩu phần ăn, quá trình tập thể dục hoặc sử dụng thuốc giảm cân… Do vậy, với trẻ, bạn chỉ có thể áp dụng một phương pháp giảm cân mà thôi.

Chú ý theo dõi cân nặng của trẻ và ghi chép cẩn thận. Việc ghi chép này giúp ích rất nhiều cho bác sĩ tư vấn cũng như đánh giá phương pháp giảm cân đang thực hiện đối với trẻ.

2/ Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Bạn cần sắp xếp lại các bữa ăn, khẩu phần ăn cũng như các chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Một bữa ăn quá nhiều chất dinh dưỡng với bơ, sữa, thịt… và ăn dày đặc sẽ nhanh chóng giúp trẻ lên cân! Do vậy, hãy tham khảo các hướng dẫn khẩu phần ăn cho trẻ từ bác sĩ dinh dưỡng.

cung-me-giup-cac-be-giam-can-nhanh-hon-2

Chú ý, bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ từ, tránh quá đột ngột vì dễ làm trẻ biếng ăn hoặc sụt cân quá nhanh khiến trẻ bị bệnh.

3/ Cùng vận động với trẻ

Thay vì để trẻ tự chơi với các trò chơi và mở iPad, iPhone để xem phim, bạn nên tham gia các trò chơi để trẻ cùng vận động. Các buổi picnic ngoài trời, chạy bộ, thả diều… giúp trẻ vừa tiêu hao năng lượng vừa cân bằng trạng thái rất tốt.

Nên bắt đầu với các bài tập vận động giảm cân nhẹ nhàng. Bạn có

Đừng quên rằng, trẻ em chưa có ý thức về cân nặng của mình, do vậy, bạn phải cùng trẻ vận độg để giảm cân hiệu quả nhé.

4/ Không cười chê trẻ béo phì

Nguyên nhân béo phì ở trẻ có thể do gene hoặc do chế độ ăn uống chưa phù hợp. Vì vậy, khi trẻ béo phì, ba mẹ không nên cười chê mà hãy giải thích cho trẻ hiểu và khuyến khích trẻ tham gia quá trình giảm cân.

Ba mẹ cũng có thể giải thích nguyên nhân cần giảm cân cũng như tác hại và ảnh hưởng tiêu cực khi trọng lượng quá tải.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%