Phương pháp giảm cân cho trẻ em mà không cần ăn kiêng

Phương pháp giảm cân cho trẻ em mà không cần ăn kiêng

Đối với người lớn việc giảm cân đã rất là khó và đối với trẻ em thì việc giảm cân lại càng khó hơn, bởi trẻ em thường có xu hướng thích ăn lung tung và chúng ta không thể nào bắt ép bé ăn theo ý thực đơn mình đưa ra được. Vậy làm sao có thể giảm cân cho trẻ em, nhất là là trẻ em béo phì? Những phương pháp sau đây sẽ giúp trẻ giảm cân mà không cần ăn kiêng.

  1. Cho trẻ ăn đúng các bữa chính

_ Các bạn nên dạy cho bé biết rằng, bữa cơm chính là lúc gia đình sum họp, là lúc mọi người cùng ngồi vào bàn ăn một cách đàng hoàng, lịch sự.

Phương pháp giảm cân cho trẻ em mà không cần ăn kiêng
Nên tập cho trẻ dùng bữa chính với gia đình

_ Bạn nên tập cho bé ăn bữa sáng và xem bữa sáng là một bữa chính để tránh tình trạng bé sẽ ăn vặt sau khi đến trường.

_ Không nên cho trẻ ăn bữa phụ lúc 10 giờ, và nếu như bé học bán trú tại trường và có bữa phụ thì bạn phải dạy bé chỉ được ăn bữa phụ tại trường, không được ăn vặt.

_ Bạn cần yêu cầu bé ăn hết cơm và không rời khỏi bàn ăn khi bữa cơm chưa kết thúc, khi ăn bạn hãy cùng trò chuyện với bé để bé có thể hoàn thành bữa ăn của mình.

  1. Không nên lấy thêm thức ăn cho trẻ sau khi trẻ đã ăn hết phần của mình

Các bé thường có thói quen đòi ăn thêm thức ăn của bố mẹ trong khi thức ăn của mình vẫn còn hoặc đã ăn hết. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được cho thêm thức ăn cho bé, bạn phải tập cho bé ăn thói quen ăn đúng khẩu phần mà bạn đã chuẩn bị. Đây là phương pháp tốt nhất để bạn giảm lượng tiêu thụ thức ăn của bé. Tốt nhất bạn nên chia cơm theo phần như khi đi ăn ở các quán ăn, như vậy bé sẽ không thể đòi thêm đồ ăn hay cơm của người khác. Hoặc bạn cũng có thể cho bé ăn thêm nhiều rau củ quả khi bé đòi.

  1. Dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ cùng trẻ

Đây là một phương pháp giảm cân rất hiệu quả mà bạn và bé nên thực hiện. Việc đi bộ đem lại rất nhiều lợi ích cho quá trình giảm cân. Không những bé mà bạn cũng được giảm cân với bài tập này.

Phương pháp giảm cân cho trẻ em mà không cần ăn kiêng