Phương pháp giảm béo nguy hiểm nhất hiện nay

ep_chat_da_day_phuong_phap_tapchigiamcan

ep_chat_da_day_phuong_phap_tapchigiamcan
Samathan gặp họa lớn khi “dây thắt” ép chặt dạ dầy cô tới độ…bục vỡ.

Cô gái người Anh 25 tuổi tên là Samantha Haworth từ 2 năm trước đã thực hiện biện pháp phẫu thuật “thắt dạ dầy” để giảm béo. Hình thức này giúp nhanh chóng giảm lượng thực phẩm đưa vào cơ thể hàng ngày của thiếu nữ trọng lượng 178 kg. Tuy nhiên, sau 2 năm nhanh chóng giảm cân, mới đây Samantha đã gặp họa lớn khi “dây thắt” ép chặt dạ dầy cô tới độ…bục vỡ.

ep_chat_da_day_phuong_phap1_tapchigiamcan
Samathan hiện tại (trái) và thân hình trước khi giảm cân

Theo lời Samantha kể lại: “Ban đầu tôi chỉ có chút tức ngực, sau đó bụng đau nHói. Tôi cho rằng hiện tượng bình thường nên đã uống thuốc giảm đau”.  Bỏ mặc cảm giác nuốt thức ăn trở ngại trong thời gian trước đó, Samathan yên tâm với biện pháp giảm béo “an toàn và khoa học” này. Cô cho rằng các triệu chứng bất ổn sẽ nhanh chóng qua đi khi dịch vị dạ dầy được cung cấp chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên tới tháng 4 năm nay Samathan đã không chịu được cảm giác tra tấn “đau khổ cùng cực”. Cô miêu tả: “Tôi nằm trên nền nhà kêu khóc giãy giụa và cảm thấy như muốn chết đi cho thoát….”. Sau đó, người nhà đưa cô vào viện và tại đây bác sỹ đã phát hiện ra nguy nhân đáng sợ: Dạ dày bị co thắt quá mức đã bị bục vết thủng lớn…

ep_chat_da_day_phuong_phap2_tapchigiamcan

Phương pháp giảm béo nguy hiểm: thắt chặt dạ dầy để hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể

Các chuyên gia y tế sắp xếp phẫu thuật cấp cứu và quyế định cắt bỏ “tàn dư” của phương pháp giảm cân tiêu cực trên. Hiện tại Samathan đã qua cơn hiểm nghèo nhưng vẫn không thể quên tai nạn kinh hoàng vừa xảy đến với mình. Cô tâm sự: “Tỉnh dậy tôi có cảm giác như tái sinh… Hy vọng các cô gái muốn giảm béo làm đẹp sẽ chăm chỉ tập thể thao và kiên nhẫn chờ đợi để không phải trải qua sự đau đớn khủng khiếp như tôi vừa rồi”.

Theo 24h

BÌNH LUẬN