Phục hồi dáng vóc sau khi sinh

Bạn đã mang thai suốt 9 tháng trời, và bây giờ sau khi đã mẹ tròn con vuông, trọng lượng thừa của cơ thể bạn chưa nhanh chóng mất đi cũng là điều dễ hiểu. Nhưng bạn đừng vì thế mà lo lắng quá.

Vòng eo ngày xưa

Tại các phòng tập thể dục thẩm mỹ luôn có các dụng cụ làm săn chắc bụng dưới và làm thẳng lưng. Bạn nên hỏi ý kiến huấn luyện viên hướng dẫn để có những bài tập và dụng cụ thích hợp.

giam-can-sau-sinh

Trường hợp tập ở nhà, bạn ngồi xuống sàn, lưng thẳng, chân và đầu ngón chân đưa thẳng về phía trước, quay chân sang phải cho đến giới hạn mất thăng bằng (trong lúc hai tay tạo thành vòng tròn ở trên đầu) rồi quay sang trái 3 lần.

Hoặc bạn ngồi lệch, một tay đặt sau đầu, tay kia đặt bên người, hít thở. Vừa thở ra vừa nâng khuỷu tay phía sau đầu làm cho người nghiêng thẳng về một phía.

Chà xát vùng da bụng cũng là một biện pháp rất tốt để kích thích tuần hoàn máu và giúp tái tạo tế bào

– Đầu tiên, bạn dùng găng tay tắm khô để chà sát vùng quanh rốn cho da đỏ lên. Sau đó có thể chà xát mạnh hơn, bằng mút tắm hay xơ mướp. Cách làm này vừa có tác dụng sạch da, vừa loại bỏ những tế bào da đã chết.

– Căng bụng, dùng vòi hoa sen phun nước vòng quanh rốn theo chiều kim đồng hồ. Nếu có điều kiện, thay đổi nhiệt độ của nước từ nóng đến lạnh để giúp da săn chắc và kích thích tuần hoàn.

Nếu bạn muốn thu gọn vòng hai… càng nhanh càng tốt

Bạn có thể tìm đến các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Phẫu thuật hút bớt mỡ ngày càng an toàn hơn. Trong số các vị trí được hút, vùng bụng dưới rốn là nơi dễ cho kết quả tốt nhất.

Nếu da bụng quá nhão hoặc có quá nhiều vết rạn, phẫu thuật viên thường cắt bớt da và chỉnh hình thành bụng lại cho bạn. Sau một tháng, kết quả thất rõ, nhưng phải 3 – 6 tháng sau, da bụng ở vùng mổ mới có vẻ đẹp tự nhiên và đẹp.

Vòng một tuyệt mỹ

Đây là bài tập bạn có thể thực hiện mỗi ngày

– Bài 1: Chắp hai tay như đang cầu nguyện rồi ép mạnh vào nhau nhiều lần liên tiếp.

– Bài 2: Hai chân sát cạnh nhau, bàn tay đặt lên tường bằng độ cao của vai, cánh tay duỗi thẳng. Gập cánh tay, khuỷu tay hướng về phía ngoài. Trở về tư thế ban đầu. Lập lại 10 cử động liên tiếp. Động tác này kích thích trước tiên là các cơ ngực sau đó là toàn bộ vùng vai.

– Để giúp máu lưu thông tốt, có thể phun tia nước lạnh lên ngực, đi dần lên vai và tới cằm, điều chỉnh tia nước đừng quá mạnh. Dưới tác dụng của tia nước lạnh, các thớ thịt dưới da sẽ săn cứng lại và bộ ngực sẽ được vun cao. Có thể sử dụng thêm kem giúp săn ngực trong vài tuần để đạt được kết quả.

– Khi muốn cầu viện đến công nghệ, bạn có thể tìm đến một bệnh viện hay trung tâm thẩm mỹ có uy tín để phẫu thuật thu nhỏ ngực. Trong phẫu thuật này, bác sĩ sẽ mổ bỏ da, mỡ, một phần mô và cho bạn quấn băng ép ngực trong 15 ngày. Sau đó, bạn có thể sử dụng nịt ngực ép chặt ngày đêm trong vòng một tháng. Chỉ nên tập thể dục trở lại sau hai tháng.

Chân – tay săn chắc

Trong thời gian bạn mang thai và sinh son, máu huyết lưu thông kém, đôi chân thường nặng nề và dễ phồng to. Để khắc phục, bạn có thể massage chân theo hai cách dưới đây

giam-mo-sau-sinh

– Bài 1: Massage chân bằng nước lạnh bắt đầu từ bàn chân, sau đó lên mắt cá, ngược lên đầu gối và đùi. Sau đó, xoa bóp gan bàn chân, mắt cá, khuỷu chân rồi vuốt dọc theo đùi.

– Bài 2 : Một tay tì lên bàn thấp, chân khép, gối sát nhau, bàn chân mở ra ngoài, đầu gối quay ra hai bên, nhón chân cao trên 10 đầu ngón chân. Mỗi ngày tập chừng 30 phút, giúp bắp chân, đùi và mông được săn chắc.

Loading...
Loading...