Phụ nữ trung niên ngủ dưới 5 tiếng sẽ béo

phu-nu-trung-nien-ngu-duoi-5-tieng-tapchigiamcan

phu-nu-trung-nien-ngu-duoi-5-tieng-tapchigiamcan
Theo như nghiên cứu mới nhất của viện nghiên cứu Mĩ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng:

Đối với những phụ nữ ở độ tuổi trung niên, ngủ dưới 5 tiếng mỗi ngày sẽ làm cho trọng lượng cơ thể của họ tăng khoảng 2 lần so với những phụ nữ ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày.
Các nhà nghiên cứu của Mĩ đã tiến hành nghiên cứu đối với những phụ nữ có cùng trọng lượng cơ thể, thì thấy rằng những phụ nữ trung niên thời gian ngủ càng ngắn thì tốc độ trọng lượng của cơ thể tăng càng nhanh, và nguy cơ mắc chứng bệnh béo phì ngày càng lớn.

Bắt đầu từ năm 1976, các nhà nghiên cứu đã theo dõi nghiên cứu đối với 68183 phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 55. Năm 1986, theo như kết quả báo cáo nghiên cứu cho thấy thì những phụ nữ ngủ dưới 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày trọng lượng cơ thể của họ sẽ tăng hơn so với những phụ nữ ngủ 7 tiếng mỗi ngày là khoảng 2 lần.

Nhưng hiện giờ, các nhà nghiên cứu vẫn nghi ngờ rằng: thói quen ngủ của con người có liên quan tới việc trọng lượng cơ thể tăng nhanh hay còn do những yếu tố khác khiến cho trọng lượng cơ thể tăng. Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân tại sao thời gian ngủ lại có thể ảnh hưởng tới trọng lượng của cơ thể đặc biệt là đối với những phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

BÌNH LUẬN