Phẫu thuật giảm cân sớm để tránh biến chứng từ bệnh tiểu đường

PhauThuatGiamCan

PhauThuatGiamCan
Các cơ quan y tế trên toàn thế giới kêu gọi nên sớm sử dụng phương pháp phẫu thuật giảm cân trong điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 để tránh những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này có thể mang lại.

Hiệp hội bệnh đái tháo đường quốc tế ( IDF) nói rằng phẫu thuật giảm cân bao gồm phương pháp tắt nối dạ dày hay cắt bỏ một phần dạ dày là một phương pháp điều trị rất hiệu quả.

Hiệp hội cũng cảnh báo về sự kết hợp của béo phì và tiểu đường tuýp 2 là một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm nhất trọng trong lịch sử nhân loại.

Hơn 300 triệu người trên khắp thế giới đang mắc chứng bệnh béo phì, và con số này sẽ còn tăng cao được dự đoán lên 450 triệu người vào năm 2030.

“Việc can thiệp phẫu thuật là một biện pháp điều trị hiệu quả bệnh béo phì và cả bệnh tiểu đường tuýp 2. Phương pháp này giờ đây rất ăn toàn và đạt hiệu quả cao.” Người phát ngôn của hiệp hội bệnh đái tháo đường, giáo sư Sir George Alberti cho biết.

Phẫu thuật giảm cân đối với những bệnh nhân béo phì nặng kèm với bệnh tiểu đường tuýp 2 là một phương pháp cần nên được xem xét sớm hơn là giữ nó ở biện pháp cuối cùng.

Thành Luân ( Theo foxnews)

BÌNH LUẬN