Phẩu thuật giảm cân ở tuổi vị thành niên

Phu_hut_gim_cn__tui_v_thnh_nin_totigiamcan

Phu_hut_gim_cn__tui_v_thnh_nin_totigiamcan
Kết quả trên do Ange Aikenhead thuộc Hiệp hội nghiên cứu béo phì quốc tế ở London (Anh) và nhóm nghiên cứu thực hiện. Có nhiều lựa chọn trong phương pháp phẩu thuật giảm cân nhằm hổ trợ việc giảm cân bằng cách hạn chế sự tiêu thụ thức ăn hoặc hạn chế sự hấp thụ trong suốt quá trình tiêu hóa.

Ange Aikenhead và nhóm nghiên cứu đã tra cứu các tài liệu liên quan đến thanh thiếu niên béo phì nhỏ hơn 19 tuổi đã một lần phẩu thuật giảm cân,  ít nhất một năm sau phẩu thuật. Có 37 tài liệu có liên quan đến ảnh hưởng của phẩu thuật giảm cân ở 831 trẻ em,  kể cả trẻ vị thành niên trong vòng 36 năm. 13 nghiên cứu về dạ dày, với chỉ số BMI giảm từ 8.5 đến 43kg/m-2. Việc tăng cân cũng được báo cáo trong 3 nghiên cứu. Ba trường hợp tử vong liên quan đế phẩu thuật cũng được báo cáo và những ca phức tạp trong phẩu thuật cũng được ghi rõ.

Aikenhead nói rằng “Trẻ em và cả người lớn đều có khả năng mắc bệnh béo phí cùng các bệnh  liên quan và chi phí điều trị ngày càng tăng trong phạm vi lớn. Thiết lập những phương pháp hiệu quả cho việc điều trị béo phì ở trẻ em không chỉ giảm tỷ lệ béo phì ở trẻ em và những bệnh liên quan đến sức khỏe, mà còn hạn chế sự kéo dài của bệnh béo phì của trẻ em đến khi trưởng thành, đây là một bước quan trọng trong cuộc chiến chống dịch bệnh này. ”

Trần Thảo (Theo sify)

BÌNH LUẬN