Phẫu thuật giảm cân ở người cao tuổi

Một chương trình mới vừa triển khai  tại bệnh viện tại Raphael nhằm hướng những người cao tuổi xem xét việc giảm cân thông qua phẫu thuật.

Evelyn Kotton cảm thấy mọi thứ vẫn tốt đẹp. Bà cho biết bà đã phẫu thuật ở tuổi 70.

Bà giảm được gần 40 kg kể từ sau cuộc phẫu thuật giảm cân. “Tôi chưa bao giờ giảm được hơn 20 kg, đó đó là lần giảm cân nhiều nhất của tôi và tôi còn có thể tiếp tục giảm cân.”

Bà Evelyn là một trong số đông người cao tuổi đang tập trung vào chương trình chăm sóc sức khỏe giảm cân tại bệnh viện của Raphael.

Hình ảnh sức khỏe tổng thể của nhóm người cao tuổi là một mối quan tâm lớn đối với tiến sĩ Gerard Kerins – người đứng đầu khoa khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Tiến sĩ Kerins cho biết người cao tuổi vẫn có nhiều khả năng hưởng được những lợi ích từ phẫu thuật nếu họ hội đủ điều kiện.

“ Có lẽ thật khó để bắt họ thay đổi thói quen ăn uống và chế độ luyện tập thể dục. Tất cả những người làm trong khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đều không tin như vậy. Chúng tôi cảm thấy không quá muộn để làm mọi thứ khá hơn”, Tiến sĩ Kerins nói.

“Huyết áp của tôi tốt, tôi nghĩ tim mình cũng hoạt động tốt. Không có vấn đề gì cả,” bà Kotton bộc bạchi.

Cũng như bất kỳ cuộc phẫu thuật giảm cân nào khác, không có gì đảm bảo 100 % sẽ thành công tốt đẹp. Bạn vẫn phải chú ý đến chế độ ăn uống cũng như thói quen tập thể dục của mình.

Thành Luân ( Theo wtnh)

 


BÌNH LUẬN